Create Ad vs Boost Post
Tạo quảng cáo so với bài đăng tăng cường

Thúc đẩy các bài đăng trên Facebook là một cách giới thiệu phổ biến để làm quen với việc chi tiền cho giá trị gia tăng trên Facebook, nhưng đó là tất cả những gì nên làm. Quá nhiều người nhầm lẫn việc tăng cường bài đăng với quảng cáo Facebook “đơn giản”, không nhận ra rằng “đơn giản” cũng có nghĩa là “hạn chế” và “không hiệu quả” đối với mọi thứ mà một nhà tiếp thị Facebook thực sự muốn.

Vậy tại sao boost bài viết lại phổ biến như vậy? Hai lý do. Đầu tiên là các bài đăng được tăng cường là một cách tốt để nhận được nhiều hơn tham gia ngay lập tức trên các bài đăng của bạn, đôi khi có thể chuyển thành nhiều người theo dõi hơn. Đó không hẳn là cách hiệu quả nhất để có được những người theo dõi đó, nhưng nó rất dễ dàng và thực hiện rất đơn giản. Điều đó làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn.

Lý do thứ hai chỉ đơn giản là Facebook đẩy nó rất mạnh. Mỗi chủ sở hữu trang đều biết cửa sổ bật lên quen thuộc “tăng bài đăng này” mà họ phải đóng hàng chục lần mỗi ngày. Rõ ràng, Facebook yêu thích nó vì đó là một cách tuyệt vời để họ kiếm tiền từ những người không biết gì hơn. Làm cách nào khác mà họ sẽ kiếm được những khoản tiền không đáng có hàng tháng?

Nếu bạn đã nhầm lẫn việc tăng cường bài đăng với quảng cáo Facebook hoặc nếu bạn muốn biết chính xác tại sao cả hai không tương đương nhau, thì đây là những cách mà cả hai không giống nhau và tại sao quảng cáo trên Facebook lại tốt hơn nhiều.

1. Các bài đăng được tăng cường không được tạo trong Trình quản lý quảng cáo trên Facebook

Sự khác biệt chính đầu tiên là một trong những cơ học. Quảng cáo Facebook có thể được tạo thông qua giao diện Trình quản lý quảng cáo Facebook hoặc thông qua nền tảng Trình quản lý doanh nghiệp. Họ cũng từng có quyền truy cập vào một thứ gọi là Power Editor, nhưng Facebook chỉ sử dụng nó để thử nghiệm các tính năng nâng cao và sau khi đưa các tính năng đó vào hai nền tảng chính, họ đã ngừng trình chỉnh sửa.

Nút tăng cường ngay

Ngược lại, các bài đăng tăng cường được tạo trực tiếp từ nguồn cấp dữ liệu bài đăng trên trang của bạn. Bạn tạo một bài đăng không phải trả tiền và bạn có thể chuyển đổi bài đăng đó thành một bài đăng được tăng cường với một vài tùy chọn đơn giản, cài đặt và cho phép nó chạy chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Mặc dù điều này có nghĩa là các bài đăng được tăng cường sẽ thuận tiện hơn, nhưng điều đó có nghĩa là bạn thiếu một loạt các công cụ khả thi mà bạn có thể sử dụng để làm cho những quảng cáo đó tốt hơn. Về cơ bản, đó là những gì chín điểm còn lại sẽ nói về.

Cần lưu ý rằng bạn vẫn có thể “tăng” các bài đăng dưới dạng quảng cáo Facebook, bạn chỉ cần thực hiện điều đó từ trình quản lý quảng cáo. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi một bài đăng hiện có thành một quảng cáo mà không cần phải đi qua menu tăng cường.

2. Các bài đăng được tăng cường có các tùy chọn tùy chỉnh hạn chế

Khi bạn tăng cường một bài đăng, bạn phải đặt ba cài đặt khác nhau. “Đối tượng bạn muốn tiếp cận” chung chung là lựa chọn đối tượng rất cơ bản, số ngân sách tối đa và khoảng thời gian để bạn thúc đẩy.

Tăng cường tùy chỉnh bài đăng

Bạn có thể đặt tất cả những điều này với Quảng cáo Facebook, chỉ có bạn mới có thể đặt chúng với nhiều tùy chọn hơn. Thay vì chỉ chọn một mục tiêu đối tượng chung chung, bạn có thể truy cập vào một loạt các tùy chọn nhắm mục tiêu, điều quan trọng là nó chính là điểm riêng ở phần sau của danh sách này. Thay vì chọn ngân sách tối đa, bạn có thể chọn các tùy chọn lập ngân sách và chi tiêu. Và, thay vì chỉ chọn một khoảng thời gian, bạn có rất nhiều tùy chọn lập lịch nâng cao.

Các bài đăng được tăng cường tồn tại để đơn giản hóa quá trình tạo quảng cáo và trong khi đó là một lời giới thiệu hay về quảng cáo, nó giống như dạy cho một đứa trẻ cấp lớp những kiến ​​thức cơ bản về kinh tế. Chắc chắn, họ sẽ hiểu được ý tưởng chung, nhưng họ sẽ kém về nó nếu họ cố gắng áp dụng kiến ​​thức của mình vào thực tế. Các bài đăng được tăng cường rất giống phiên bản trung học cơ sở của trải nghiệm quảng cáo Facebook đầy đủ.

3. Bài đăng được tăng cường chỉ có thể là quảng cáo bài đăng trên trang

Quảng cáo Facebook có rất nhiều vị trí khác nhau mà bạn có thể chọn. Bạn có thể đặt quảng cáo của mình trong nguồn cấp tin tức dưới dạng các bài đăng trên trang, đó là những gì các bài đăng được tăng cường. Tôi cho rằng các bài đăng được tăng cường cũng có thể là các bài đăng trên Instagram, mặc dù về cơ bản đó vẫn là điều tương tự.

Ví dụ về Vị trí Quảng cáo

Trong khi đó, quảng cáo Facebook chắc chắn cũng có thể ở các vị trí như:

  • Một bài đăng trên Facebook Marketplace
  • Một bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu Video của Facebook
  • Vị trí cột bên phải hoặc “thanh bên”
  • Trang khám phá Instagram
  • Hộp thư đến Messenger dành cho người theo dõi

Bạn cũng có thể đặt Facebook, Instagram và Messenger Stories làm quảng cáo trên Facebook, quảng cáo trong hệ thống trong luồng của Facebook, quảng cáo trong các bài báo tức thì trên Facebook, quảng cáo trong mạng đối tượng Facebook, quảng cáo trong mạng video ứng dụng có tặng thưởng, quảng cáo trong các loại Facebook- ứng dụng được hỗ trợ và hơn thế nữa. Bạn có thể đọc thêm về các vị trí đặt quảng cáo trên Facebook tại đây.

4. Bài đăng được tăng cường có mục tiêu quảng cáo hạn chế

Các bài đăng được tăng cường trên Facebook về cơ bản chỉ có một mục tiêu quảng cáo, đó là “thu hút nhiều tương tác hơn trên bài đăng này”. Đó là mục tiêu quảng cáo hợp pháp và có giá trị khi nhận được sự tương tác là mục tiêu của bạn, nhưng đó không phải lúc nào cũng trở thành mục tiêu của bạn. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn có nhiều người theo dõi hơn trên trang của mình? Điều gì xảy ra nếu bạn muốn có nhiều nhấp chuột hơn vào trang web của mình? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn mọi người nhấp qua trang đích và đăng ký danh sách gửi thư hoặc mua sản phẩm từ cửa hàng của bạn?

Bạn có thể thực hiện tất cả các mục tiêu này với Quảng cáo trên Facebook thực tế. Một trong những lựa chọn lớn nhất bạn phải thực hiện với quảng cáo Facebook là chọn mục tiêu của bạnvà nó cực kỳ quan trọng. Chọn một mục tiêu có nghĩa là bạn chỉ trả tiền cho mục tiêu đó và nó giúp hướng dẫn Facebook về những người mà nó sẽ hiển thị quảng cáo của bạn. Họ sẽ luôn ưu tiên hiển thị quảng cáo cho những người có nhiều khả năng thực sự hoàn thành mục tiêu nhất, từ trong đối tượng mà bạn chọn với nhắm mục tiêu của mình.

Như mọi khi, Facebook có một trang trung tâm trợ giúp cho từng khía cạnh của hệ thống quảng cáo của họ. Đây là trang bạn có thể truy cập để đọc thêm về các mục tiêu quảng cáo.

5. Quảng cáo trên Facebook có nhiều quyền kiểm soát sáng tạo hơn

Với một bài đăng được tăng cường, quảng cáo cho quảng cáo của bạn là… bài đăng mà bạn đang thúc đẩy. Bạn không thể chỉnh sửa bản sao, bạn không thể chia nhỏ để kiểm tra nó, bạn không thể thay đổi hình ảnh hoặc cải thiện nó cho khán giả của bạn. Bạn chỉ đang lấy một cái gì đó bạn đã làm và trả tiền để có được nó trước nhiều người hơn.

Tạo quảng cáo mới với các tùy chọn

Với quảng cáo Facebook, bạn có nhiều quyền kiểm soát sáng tạo hơn. Ở đây, tôi sẽ trích dẫn Facebook trực tiếp cho cái này:

  • “Với Quảng cáo trên Facebook được tạo thông qua Trình quản lý quảng cáo, bạn có thể thiết kế một quảng cáo phù hợp với mục tiêu của mình. Tạo quảng cáo băng chuyền, thêm mô tả cụ thể và thêm nút gọi hành động sẽ thúc đẩy nhiều đối tượng của bạn thực hiện hành động hơn. Đây chỉ là một vài trong số các tùy chọn định dạng và quảng cáo có sẵn trong Trình quản lý quảng cáo không khả dụng khi thúc đẩy một bài đăng từ Trang của bạn ”.

Nói cách khác, bạn có một loạt các tùy chọn định dạng và sáng tạo quảng cáo khi tạo quảng cáo mà bạn không nhận được khi tăng cường một bài đăng.

6. Quảng cáo trên Facebook có nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu hơn

Nếu bạn đã đọc bất kỳ bài viết nào về quảng cáo trên Facebook, bạn biết rằng sức mạnh lớn nhất của nó là nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu có sẵn cho bạn. Tuy nhiên, việc tăng cường các bài đăng không cung cấp cho bạn tùy chọn nào trong số đó. Tất cả những gì nó thực sự làm là cung cấp cho bạn nhắm mục tiêu theo sở thích, độ tuổi và giới tính cơ bản. Trong khi đó, quảng cáo Facebook cung cấp cho bạn tất cả những điều đó một cách chi tiết hơn rất nhiều.

Tùy chọn Nhắm mục tiêu Danh sách Ví dụ

Trên hết, quảng cáo Facebook cung cấp cho bạn khả năng sử dụng đối tượng tùy chỉnh. Bạn muốn nhắm mục tiêu những người đã truy cập trang web của bạn? Bạn có thể! Bạn muốn nhắm mục tiêu những người có chung sở thích và nhân khẩu học với khán giả của mình nhưng chưa phải là người theo dõi? Khán giả của Lookalike vô cùng tuyệt vời. Bạn muốn nhắm mục tiêu những người đã nhấp vào quảng cáo của bạn trong quá khứ? Tiếp thị lại chỉ là một vài cú nhấp chuột. Nó không chỉ cực kỳ mạnh mẽ mà còn dễ dàng hơn rất nhiều so với cái nhìn đầu tiên.

7. Quảng cáo trên Facebook có thể được quản lý bằng các công cụ bên ngoài

Việc tăng cường các bài đăng được thực hiện đơn giản và dễ dàng truy cập nhất có thể, nhưng điều đó cũng có nghĩa là không có phương tiện bên ngoài nào để quản lý chúng. Tôi cho rằng một khi chúng ở trong hệ thống, chúng có thể được quản lý giống như các quảng cáo khác, nhưng việc tạo chúng phải được thực hiện từ chính bài đăng, không phải từ trình quản lý quảng cáo hoặc từ nền tảng của bên thứ ba.

Hãy nghĩ xem có bao nhiêu sản phẩm xuất sắc, có giá trị hàng đầu để quản lý quảng cáo trên Facebook. Bạn có các nền tảng như AdEspresso, HootSuite, GrowthOK, Qwaya, Reveal, AdStage, Social Ads Tool và nhiều nền tảng khác, tất cả đều có thể truy cập và quản lý quảng cáo Facebook cho bạn. Ngoài việc cung cấp cho bạn quyền truy cập thuận tiện hơn vào các tính năng quảng cáo Facebook cơ bản, các nền tảng này còn cung cấp cho bạn các tính năng bổ sung như:

  • Thử nghiệm phân tách tự động để tối ưu hóa quảng cáo của bạn.
  • Quy tắc tự động hóa để tắt quảng cáo khi chúng hoạt động kém.
  • Thư viện nội dung để luôn sẵn sàng sao chép và sáng tạo cho các quảng cáo và biến thể quảng cáo trong tương lai.
  • Thiết kế các mẫu để giúp bạn bắt đầu với quảng cáo chuyên nghiệp ngay lập tức.

Và nhiều hơn nữa. Có rất nhiều giá trị trong những nền tảng này, ngay cả những nền tảng kinh doanh nhỏ, rẻ tiền, đến mức thực sự ngu ngốc nếu bỏ qua chúng hoàn toàn.

8. Bài viết tăng cường kém hiệu quả hơn trên mỗi đô la

Hết lần này đến lần khác, bạn sẽ bắt gặp các nghiên cứu điển hình về quảng cáo trên Facebook, nơi ai đó giới thiệu kết quả khổng lồ, chẳng hạn như chi 20 đô la và nhận lại 2.400 đô la. Bạn có nghĩ rằng những loại kết quả này là điển hình của việc thúc đẩy bài đăng không?

Tạo doanh số bán hàng từ việc thúc đẩy bài đăng

Tất nhiên là không rồi. Sức mạnh thực sự của quảng cáo Facebook nằm ở tất cả các đòn bẩy mà bạn có để kiểm soát và tối ưu hóa chúng. Một quảng cáo tốt cần bạn tối ưu hóa quảng cáo của mình sao chép, quảng cáo của bạn nhắm mục tiêu, của bạn kêu gọi hành động, của bạn trang đích, của bạn mục tiêu, của bạn vị trí, và như thế. Mỗi chi tiết đơn lẻ là thứ bạn có thể chỉnh sửa, tinh chỉnh, kiểm tra và theo dõi để xác định sự kết hợp tốt nhất có thể giữa các yếu tố để tiếp cận những người sẵn sàng cung cấp cho bạn tiền hoặc địa chỉ email của họ hoặc bất kỳ mục tiêu chuyển đổi nào khác mà bạn muốn từ họ .

Bạn càng phải tối ưu hóa nhiều yếu tố, hiệu suất của bạn càng tốt. Việc tăng cường các bài đăng cung cấp cho bạn một lựa chọn rất hạn chế về các tùy chọn để tinh chỉnh, và do đó sẽ luôn và mãi mãi là một lựa chọn kém hiệu quả hơn.

Được rồi, vì vậy, cần lưu ý rằng việc kéo các đòn bẩy đó không chính xác có thể đồng nghĩa với việc quảng cáo được tối ưu hóa rất kém và bạn có thể phải chi tiêu QUÁ đáng kể cho các quảng cáo trên Facebook. Việc thúc đẩy các bài đăng có một loại giới hạn tự nhiên đối với sự thất bại, cũng như nó có một giới hạn đối với thành công. Tuy nhiên, chỉ cần biết những gì bạn đang làm sẽ giảm thiểu rủi ro đó.

9. Quảng cáo trên Facebook có thể theo dõi các chuyển đổi tùy chỉnh

Một điểm mạnh của quảng cáo Facebook là khả năng thiết lập mục tiêu tùy chỉnh trong hệ thống của bạn. Bạn có thể chọn các hành động cụ thể trên trang web hoặc trong các ứng dụng của mình mà không phù hợp với hóa đơn cho việc gì đó như tạo khách hàng tiềm năng hoặc mua sản phẩm, những hành động này sẽ được theo dõi một cách tự nhiên. Khi bạn đặt chuyển đổi tùy chỉnh, bạn có thể theo dõi các chuyển đổi đó chính xác hơn từ trực tiếp trong Facebook Insights, thay vì cần so sánh hai tập hợp dữ liệu và cố gắng ghép nối chúng hoạt động như thế nào.

Các hành động chuyển đổi tùy chỉnh không có sẵn cho các bài đăng được tăng cường. Bạn cần có một số tính năng nâng cao, như pixel Facebook đã cài đặt và khả năng sử dụng chuyển đổi tùy chỉnh đó làm mục tiêu quảng cáo để tận dụng chúng.

10. Quảng cáo Facebook Cho phép Thời gian trong ngày

Thời gian trong ngày là khả năng lập lịch để quảng cáo của bạn chỉ chạy trong những thời điểm nhất định trong ngày. Bạn chia ngày thành nhiều phần, thường là từng giờ và nói “Tôi muốn quảng cáo của mình chỉ chạy từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều và từ 4 giờ chiều đến 6 giờ chiều.” Bạn biết đấy, những giờ hàng đầu khi người dùng của bạn hoạt động tích cực nhất, bất kể những giờ đó là gì.

Lịch quảng cáo Facebook

Các bài đăng được tăng cường không có kiểu lập lịch nâng cao này. Trên thực tế, họ không có tùy chọn lập lịch trình nào cả. Bạn không thể yêu cầu họ chỉ chạy vào các ngày trong tuần hoặc chỉ chạy vào buổi tối hoặc chỉ khi khán giả của bạn hoạt động tích cực nhất. Tất cả những gì bạn có thể làm là yêu cầu nó tăng và bắt đầu ngay bây giờ, và dừng lại sau X ngày. Trừ khi bạn đang quản lý chúng theo cách thủ công, bạn không thể kiểm soát lịch trình của mình nhiều hơn thế.

Vì vậy, bạn đã có nó: sự khác biệt chính giữa tăng cường bài đăng và sử dụng quảng cáo Facebook thực. Thành thật mà nói, tôi tin rằng mọi người nên tăng một bài đăng đúng một lần, như một bằng chứng rằng bạn có thể chuyển tiền cho Facebook và đổi lại Facebook sẽ cung cấp thứ gì đó hữu hình cho bạn. Ngoài ra, hãy sử dụng quảng cáo Facebook.


Bài viết liên quan


Bình luận

Leave a Reply