Social Media Slump
Truyền thông xã hội sụt giảm

Sớm muộn gì nó cũng xảy ra với tất cả mọi người.

Bạn đang ngồi trước máy tính, sẵn sàng làm việc. Bạn đã mở chương trình mà mình lựa chọn, có thể là Photoshop, Canva, bảng tính Excel cho các ý tưởng, hoặc thậm chí chỉ là một tệp notepad .txt.

Bạn đã sẵn sàng để có được những dòng chảy sáng tạo. Bạn muốn viết bản sao sát thủ đó cho trang Facebook của mình, một Tweet cuối cùng sẽ gây tiếng vang lớn và cho phép bạn quảng cáo Soundcloud của mình. Mỗi giây bây giờ. Bất cứ lúc nào. Chỉ cần… để ý tưởng đến. Họ sẽ ở đây, phải không? Họ không bóng ma bạn?

Ba giờ sau, bạn thất vọng và tức giận. Bạn đã viết hai từ và xóa cả hai. Tệp hình ảnh của bạn có một chút bản phác thảo trong đó, một hình vẽ nguệch ngoạc chẳng liên quan gì và bạn không thể làm gì khác hơn là xóa nó.

Bạn đang sa sút. Bạn có khối nhà văn, khối nghệ sĩ, khối sáng tạo. Dù bạn muốn gọi nó là gì, bạn đang nhìn chằm chằm vào một tài liệu trống và không có gì được thực hiện.

Hoặc có thể điều đó không hoàn toàn chính xác. Có thể bạn dễ dàng nảy ra ý tưởng, chỉ là mỗi khi bạn viết ra, bạn nhận ra nó rất giống với thứ khác mà bạn đã viết hoặc thiết kế. Bạn tiếp tục cố gắng, nhưng tất cả ý tưởng của bạn chỉ là dẫn xuất của những bài viết bạn đã thực hiện. Bạn muốn một cái gì đó Mới, một cái gì đó tuyệt vời, một cái gì đó sẽ wow của bạn khán giả và đưa họ đến chú ý cho bạn kinh doanh.

Mọi người đều trải qua sự sụt giảm về mặt quảng cáo nếu họ đang làm việc trong lĩnh vực sáng tạo trong bất kỳ khoảng thời gian nào. Điều khác biệt giữa những người mới làm quen với những người chuyên nghiệp là cách bạn xử lý nó. Nếu bạn ngồi và nhìn chằm chằm vào trang hàng giờ mà không làm được gì, thì tôi rất tiếc phải nói rằng bạn đang thiếu một kỹ năng quan trọng nhất định: khả năng kéo bản thân ra khỏi tình trạng tụt dốc đó.

Ở một mức độ nào đó, khả năng này có được là nhờ luyện tập. Thời gian làm việc trong lĩnh vực này càng lâu, bạn càng có nhiều kinh nghiệm để vượt qua khối. Điều đó nói rằng, bạn thường có thể buộc mình phải vượt qua nó bằng một vài thủ thuật nhỏ hữu ích.

Đúng rồi; tất cả những gì bạn cần là một tài liệu như tài liệu này, với những ý tưởng bạn có thể sử dụng làm cơ sở để phát triển thành những ý tưởng mới của riêng mình. Nói đi, tôi không phiền đâu. Lấy những ý tưởng này và thực hiện với chúng, biến chúng thành của riêng bạn. Đó là những gì họ ở đây để làm.

1. Tạo khối xây dựng

Cốt lõi của tất cả các giao tiếp là khái niệm về meme. Không, không phải meme như trong các macro hình ảnh đó và ảnh mèo; Ý tôi là meme theo nghĩa gốc. Từ meme xuất hiện như một loại phiên bản nhận thức, tinh thần của gen; một yếu tố rời rạc, đơn lẻ của văn hóa, hành vi hoặc suy nghĩ có thể được sử dụng như một khối xây dựng cho các khái niệm lớn hơn hoặc có thể được truyền từ người này sang người khác.

Ghi chú và xây dựng khối

Xây dựng meme của riêng bạn và chơi với chúng. Tôi đã thấy một số cách khác nhau để làm điều này. Một số người đề nghị mua một loạt các viên gạch Lego cơ bản và viết các từ trên đó. Một số người sử dụng một phiên bản tùy chỉnh của các tập thơ từ tính. Một số người xây dựng các hình khối bằng giấy và cuộn chúng như xúc xắc.

Viết các từ trên mỗi mảnh. Các từ liên quan đến thương hiệu và hoạt động tiếp thị của bạn. Từ khóa, chủ đề nội dung, định dạng như listicles hoặc cách hướng dẫn, tính cách người mua, điểm khó của khách hàng, bất cứ điều gì; miễn là nó có liên quan đến thương hiệu của bạn, hãy viết nó ra. Nhận càng nhiều càng tốt.

Bây giờ hãy nắm lấy một nắm nhỏ – hoặc tung xúc xắc – và xem điều gì sẽ xảy ra. Hãy lựa chọn giới hạn các khái niệm và ý tưởng, các meme này và vẽ các mối liên hệ giữa chúng. Với một hồ sơ đủ lớn và một chút suy nghĩ sáng tạo, bạn có thể có hàng nghìn ý tưởng sẵn sàng được tạo ra một cách “ngẫu nhiên”.

2. Duyệt qua lịch sử của bạn

Điều này là khá đơn giản. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để thoát khỏi tình trạng sa sút, nhìn vào những gì đã hoạt động tốt nhất trong quá khứ. Hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội đều có số liệu phân tích sẽ cho bạn biết những bài đăng hoạt động tốt nhất của bạn trong quá khứ. Chỉ cần nhìn vào những điều đó và xem liệu bạn có thể nhân rộng thành công của họ hay không.

Danh sách bài viết

Tất nhiên, đôi khi sự sụt giảm xảy ra bởi vì bạn đã cố gắng sao chép các bài đăng trước đây đến mức bạn đã đẩy chúng vào mặt đất. Nếu đúng như vậy, bạn cần phải bắt đầu tìm kiếm bên ngoài và ý tưởng này sẽ không hoạt động.

3. Kiểm tra cuộc thi

Chỉ vì bạn đang sa sút không có nghĩa là tất cả những người khác cũng vậy. Nghiên cứu cạnh tranh luôn là một ý tưởng hay, chỉ để biết phe đối lập của bạn đang làm gì. Kiểm tra các bài đăng của họ – và nếu có thể, hãy tìm ra những bài đăng tốt nhất của họ vào lúc này – và xem liệu bạn có thể làm điều gì đó tương tự không. Tôi thường tìm kiếm ba góc độ khác nhau:

  • Tôi có thể làm điều gì đó tương tự như những gì họ đang làm, với bước ngoặt độc đáo của riêng tôi không?
  • Tôi có thể trực tiếp tham gia với họ và bác bỏ hoặc thách thức họ không?
  • Tôi có thể làm điều gì đó hoạt động theo cách hoàn toàn ngược lại với những gì họ đã làm không?

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang “ăn cắp” ý tưởng và không ăn cắp ý tưởng.

4. Hỏi khán giả

Hỏi khán giả của bạn giống như chế độ dễ dàng cho một số nội dung hấp dẫn cao trên phương tiện truyền thông xã hội. Đưa ra một câu hỏi mà bạn muốn xem câu trả lời và hỏi họ.

Tìm kiếm các cuộc thăm dò trên Twitter

Nó có thể là bất cứ thứ gì từ “Nếu chúng tôi giới thiệu một tính năng mới, bạn muốn điều gì nhất?” đến một cái gì đó hoàn toàn không liên quan đến thương hiệu của bạn, như “Loại hoa địa phương yêu thích của bạn là gì?” Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không hỏi những câu hỏi hoàn toàn không liên quan quá thường xuyên.

5. Địa chỉ Tin tức ngành

Chắc chắn, bạn có thể không phải là một hãng thông tấn, nhưng bạn là một phần của ngành nào đó và luôn có điều gì đó đang diễn ra. Có thể có một số quy định mới sắp được áp dụng hoặc một quy định cũ đang được kháng nghị. Có thể có một sản phẩm mới hoặc công nghệ mới trên đường chân trời. Có lẽ chỉ có tin tức tài chính thú vị. Thường có cái gì đó bạn có thể nói về. Đề cập đến tin tức, giải thích nó và nói về quan điểm của bạn về nó. Như một phần thưởng bổ sung, loại bài đăng này có xu hướng được trích dẫn nhiều bởi những người khác đang báo cáo về cùng một tin tức, có nghĩa là bạn có thể nhận được tất cả các loại trích dẫn và liên kết.

6. Cung cấp một hồi tưởng

Công ty của bạn ở đâu sáu tháng trước? Bạn thế nào một năm trước? Cột mốc quan trọng gần đây nhất của bạn và cột mốc quan trọng trước đó là gì? Nếu bạn lập biểu đồ cho một khóa học dựa trên thành tích năm vừa qua của bạn, bạn sẽ ở đâu trong một năm kể từ bây giờ? Luôn luôn thú vị khi nhìn lại quá khứ và xem bạn đã ở đâu và trưởng thành như thế nào. Bạn không thể sử dụng loại bài đăng này quá thường xuyên, nhưng nó có thể rất hấp dẫn khi bạn kéo nó ra.

7. Hãy là Nostradamus

Bạn có thể nhìn về quá khứ, nhưng tương lai thì sao? Bạn dự đoán doanh nghiệp hoặc ngành của mình sẽ đi đến đâu trong 365 ngày tới?

Nostradamus

Một trong những loạt bài đăng yêu thích của tôi về vấn đề này là các dự đoán SEO của Xếp hạng Fishkin. Mỗi năm cho đến gần đây, Rand đều đưa ra các dự đoán cho ngành của mình trong năm tới, đồng thời nhìn lại và cho điểm các dự đoán của mình từ năm trước. Nó rất hấp dẫn và, khi anh ấy chính xác, làm rất nhiều việc để định vị anh ấy như một nhà lãnh đạo tư tưởng.

8. Đi thực địa

Đôi khi một thay đổi cảnh quan có thể làm cho bạn rất nhiều điều tốt. Bạn thậm chí có thể không cần phải đi xa; ngay cả những thứ như bảo tàng địa phương mà bạn chưa từng đến thăm cũng có thể là một nguồn cảm hứng tốt. Bạn có thể không làm được việc này trong giờ làm việc, mặc dù có thể một chuyến đi nhanh trong giờ nghỉ trưa của bạn sẽ hiệu quả, nhưng này; đó là một cách thú vị để thoát ra theo cả hai cách.

Đi dạo trong công viên, đi đến viện bảo tàng, xem một bộ phim mà bạn có thể không đi xem; ra ngoài thói quen thông thường của bạn. Ngay cả khi chỉ đi bộ qua một khu phố mà bạn chưa từng ghé thăm cũng có thể mang đến cho bạn nguồn cảm hứng từ tất cả những điều nhỏ nhặt, từ kiến ​​trúc đến các bức graffiti địa phương.

9. Đưa những người khác tham gia một chuyến đi thực địa

Lật lại ý tưởng về một chuyến đi thực tế xung quanh; Điều gì sẽ xảy ra nếu một nhóm, chẳng hạn như, các học sinh trung học đến thăm doanh nghiệp của bạn trong một chuyến đi học? Bạn sẽ cung cấp cho họ loại tour du lịch nào? Bạn sẽ giới thiệu hình ảnh hậu trường như thế nào với họ, và bạn sẽ làm cho nó trở nên thú vị như thế nào?

Đôi khi khán giả trên mạng xã hội của bạn có thể cảm thấy giống như một đám trẻ con, vậy tại sao không cho họ một thứ gì đó dễ tập trung, chẳng hạn như một chuyến đi sau hậu trường? Cung cấp cho họ một cái nhìn về cách bạn làm mọi việc trong nội bộ. Chỉ ra các yếu tố thú vị của doanh nghiệp của bạn, phỏng vấn những nhân viên cụ thể tình nguyện hoặc đồng ý với nó, hoặc thậm chí chỉ thực hiện một chuyến tham quan qua ảnh các văn phòng của bạn. Miễn là nó thú vị, nó có thể nhận được một số tương tác tốt – và có thể là một vài đơn xin việc.

10. Làm điều gì đó thiền định

Một trong những xu hướng gần đây để thúc đẩy một chút nước trái cây sáng tạo trong khi để tâm trí của bạn đi lang thang là sách tô màu dành cho người lớn. Không, không phải “người lớn” theo nghĩa đó, tôi chỉ muốn nói đến một thiết kế phức tạp, như một trong những thiết kế này. Mua một gói bút chì màu hoặc chợ và một cuốn sách tô màu theo phong cách này, và chỉ cần dành ra nửa giờ hoặc lâu hơn để tô màu. Bạn đang làm điều gì đó sáng tạo, điều gì đó đòi hỏi sự tập trung và khả năng ra quyết định nhỏ, nhưng điều đó không đòi hỏi nhiều khả năng nhận thức. Điều này cho phép tâm trí của bạn đi lang thang và có thể thúc đẩy các ý tưởng.

Minh họa thiền định

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp rắc rối với sếp vì tô màu thay vì làm việc. Sẽ không tốt nếu bạn chỉ căng thẳng và cố gắng che giấu nó.

11. Nghiên cứu một nhân vật lịch sử

Bất kỳ ai, từ Abraham Lincoln đến Elon Musk đều có thể truyền cho bạn cảm hứng, thông qua những thành công hay thất bại của họ. Nhìn vào bất kỳ nhân vật công chúng nào, trong quá khứ hay hiện tại, và tìm hiểu tiểu sử của họ, lịch sử của họ, chiến thắng và thua lỗ của họ. Rút ra kết nối giữa những gì họ đã làm và đang làm và những gì bạn đang làm. Sau đó, hãy xem liệu bạn có thể tận dụng những kết nối đó thành một loại khái niệm bài đăng nào đó sẽ thu hút sự tham gia hay không.

Tuy nhiên, có một dòng tốt ở đây. Chẳng hạn, sẽ khá khó xử nếu công ty bán phần mềm tiếp thị của bạn đang cố gắng so sánh mình với một công ty lãnh đạo dân quyền. Đừng vẽ ra một so sánh mà bạn không thể sống nổi, hoặc nhân vật công chúng được đề cập sẽ tố cáo.

12. Hỏi Văn phòng

Nguồn lực cộng đồng ý tưởng từ khán giả của bạn là một chuyện, nhưng hãy nhớ rằng bạn cũng có đồng nghiệp và đồng nghiệp của bạn có những ý tưởng của riêng họ. Có lẽ họ không phải nghĩ ra các chiến dịch truyền thông xã hội cho bạn, nhưng bạn vẫn có thể hỏi xem họ đã từng có cảm hứng chưa. Cố gắng tránh tắt tiếng hoặc gọi ý tưởng của họ là xấu; lấy những gì họ nói và chạy với nó. Hãy phấn khích và để sự phấn khích và cảm hứng của họ dẫn dắt bạn.

13. Bơm hết kẹt xe

Âm nhạc truyền cảm hứng cho chúng tôi. Cá nhân tôi, đang nghe một thứ gì đó qua Pandora hoặc Spotify trong suốt thời gian tôi thức. Nó làm tôi choáng váng khi nghe người khác nói về việc không bao giờ nghe nhạc.

Bất kỳ hệ thống nào mà bạn có thể chuyển từ bài hát này sang bài hát khác mà không cần tương tác hoặc chọn bài hát đều rất tốt cho sự sáng tạo. Khám phá âm nhạc mới và các chủ đề mới, đồng thời để những lời bài hát mới thú vị truyền cảm hứng cho những ý tưởng trong tâm trí bạn. Bạn có thể ngạc nhiên về mức độ bạn có thể nhận ra từ một bài hát mới hoặc thể loại mới.

14. Duyệt mạng xã hội

Duyệt Facebook, Twitter, Imgur, Reddit hoặc một mạng khác trong khi đang làm việc thường có vẻ như đang chậm lại, và đó là nếu bạn không đặt đúng tư duy vào đó. Duyệt qua các mạng này, nhưng hãy ghi nhớ công việc kinh doanh của bạn. Nhìn vào các quảng cáo, xem các bài đăng phổ biến, xem các xu hướng. Cái gì phổ biến, và tại sao nó lại phổ biến? Bạn có thể xác định một cái gì đó đang thịnh hành không? Bạn có thể làm điều gì đó tương tự và gọi nó là của riêng bạn?

15. Không bao giờ loại bỏ ý tưởng

Tội lỗi quan trọng nhất của động não là loại bỏ các ý tưởng. Có một trường phái suy nghĩ nơi bạn động não 50 ý tưởng, thu hẹp 50 ý tưởng đó xuống còn 10 và thu hẹp 10 ý tưởng đó xuống còn 2-3 ý tưởng mà bạn có thể sử dụng và loại bỏ phần còn lại. Tôi gọi đó là một sự lãng phí tài nguyên rất lớn.

Bất cứ lúc nào bạn có ý tưởng, hãy viết nó ra giấy. Đặt nó trên một chiếc khăn ăn, viết nó vào một tài liệu Evernote trên điện thoại của bạn, giữ một tệp txt lớn bao gồm các trích dẫn, ý tưởng và từ khóa, tôi không quan tâm. Chỉ cần giữ một tệp ý tưởng khổng lồ và duyệt nó định kỳ. Một ý tưởng trước đây bạn nghĩ là tệ có thể tốt hơn bây giờ. Một ý tưởng không thúc đẩy sự sáng tạo của bạn trước đây có thể mang đến cho bạn một ý tưởng mới bây giờ. Nếu bạn giữ những mảnh ghép đó xung quanh, chúng có thể là một phần quan trọng của câu đố sau này.


Bài viết liên quan


Bình luận

Leave a Reply