Trends Section on Twitter
Mục xu hướng trên Twitter

Đối với một số người, hộp xu hướng Twitter là một trong những bí ẩn khó hiểu của cuộc sống. Đối với những người khác, đó là một bí ẩn cần được giải mã. Những người khác vẫn nghĩ rằng họ đã tìm ra nó và đưa ra kết luận của họ để sử dụng trong hoạt động tiếp thị của họ.

Theo một cách nào đó, tất cả chúng đều đúng.

Hộp xu hướng Twitter rất thú vị, vì nó khác nhau đối với mọi người, ngay cả khi bạn đặt nó theo xu hướng toàn cầu. Nội dung chính xác của hộp thay đổi theo giờ, từ người này sang người khác, từ vị trí này sang vị trí khác. Chưa hết, chúng tôi có thể thiết kế ngược các chủ đề mà nó bao gồm và đưa ra một số điểm hướng dẫn để tìm ra cách nội dung hiển thị được chọn.

Bây giờ, tôi phải đưa ra tuyên bố từ chối trách nhiệm ở đây: Tôi không phải là một trong những kỹ sư của Twitter, và tôi không có cái nhìn bên trong bức màn. Tôi đã chắt lọc ra sáu loại xu hướng Twitter khác nhau và cách chúng hoạt động, nhưng tôi có thể sai một vài hoặc tất cả chúng, tất cả những gì tôi biết. Nếu bất kỳ nhân viên Twitter thực sự nào, những người biết rõ ràng mọi thứ hoạt động như thế nào, muốn gửi cho tôi một email, mặc dù vậy, tôi rất vui khi có một cuộc thảo luận vui vẻ! Nháy mắt.

1. Hashtags hoạt động trên toàn cầu và địa lý

Loại xu hướng đầu tiên trên Twitter là phần nội dung có liên quan và hoạt động trên toàn cầu, chủ đề hoặc thẻ bắt đầu bằng #. Các chủ đề thịnh hành có liên quan trên toàn cầu có thể là những thứ như cuộc biểu tình đang diễn ra ở Hồng Kông hoặc một cái gì đó liên quan đến sân khấu chính trị toàn cầu, như Thổ Nhĩ Kỳ.

Rõ ràng là bây giờ, khi bạn đang xem xét các chủ đề thịnh hành ở cấp độ toàn cầu, hầu hết chúng sẽ không liên quan hoặc thú vị với bạn. Bạn thậm chí có thể tự mình nhìn thấy điều này nếu bạn truy cập Twitter. Trong hộp thịnh hành, hãy nhấp vào Thay đổi, sau đó nhấp vào thay đổi vị trí của bạn. Chọn “trên toàn thế giới” và lưu nó, và bạn sẽ thấy một hộp các xu hướng chứa đầy những thứ không quan trọng với bạn.

Ví dụ: tôi thấy ít nhất ba xu hướng bằng tiếng Ả Rập mà tôi không thể đọc được và hai xu hướng có liên quan đến các chủ đề chỉ được cư dân ở các quốc gia khác quan tâm. Ngay cả thẻ TurkeyWon trên đó phần lớn là nội dung không phải tiếng Anh. Chỉ một vài cặp vợ chồng có thể có liên quan chặt chẽ hơn và thậm chí những người đó không ảnh hưởng trực tiếp đến một cư dân khiêm tốn của California, như #BrexitBill.

Do đó, các thẻ hoạt động trên toàn cầu không hữu ích lắm. Khi bạn có các xu hướng phù hợp trên twitter, bạn sẽ hiếm khi thấy bất kỳ xu hướng nào trong số này trừ khi thẻ đó cũng có liên quan đến khu vực của bạn. Tôi sẽ mạo hiểm đoán rằng chỉ có khoảng mọi người dùng Twitter ở Anh và có thể trên khắp EU sẽ xem BrexitBill là một phần trong xu hướng của họ vào ngày tôi viết bài này. Hầu hết những người khác, có lẽ là không.

Đây là lý do tại sao Twitter cho phép bạn chọn phạm vi hẹp hơn cho các chủ đề địa lý của mình, xuống cấp thành phố.

Ví dụ về chủ đề thịnh hành

Để sử dụng một số chủ đề Mỹ ở đây, tôi có thể xem các chủ đề như Willie Brown xu hướng. Đây là một xu hướng bởi vì một người nổi tiếng, một cựu hậu vệ của Raiders và một hội trường bóng đá của những người nổi tiếng, đã chết. Đây là một phần nội dung quan trọng đối với người hâm mộ bóng đá và đang được một số lượng lớn tài khoản tweet, và vì vậy chủ đề này đang trở thành xu hướng.

Một chủ đề khác, có liên quan vào ngày tôi viết bài này, là hashtag #lynching. Thông thường đây không phải là một chủ đề tuyệt vời để tìm kiếm, vì vậy tôi mong tất cả các bạn hãy thận trọng khi nghiên cứu loại chủ đề này, vì một số nội dung có thể khá khủng khiếp.

Trong trường hợp này, chủ đề đang trở nên thịnh hành vì Donald Trump đã la hét về việc bị giới truyền thông săn đón và đã nhận được rất nhiều phản ứng dữ dội về việc thực chất phân nhánh là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến những con người thực trong suốt lịch sử và thậm chí cả ngày nay. Nó đã được tweet bởi nhiều tài khoản nổi tiếng, bao gồm một số lượng lớn các chính trị gia đang hoạt động và những người dùng đã được xác minh.

Tôi sẽ mạo hiểm đoán rằng người dùng ở các địa điểm không thuộc Hoa Kỳ sẽ không thấy những loại chủ đề này trong hộp thịnh hành của họ. Nó có liên quan ở Hoa Kỳ bởi vì những người nổi tiếng đang nói về nó và rất nhiều người đang nói về nó. Không phải ngẫu nhiên, đó là hai yếu tố khác.

2. Các chủ đề được nhiều người sử dụng

Như tôi vừa đề cập, một trong hai yếu tố chính có thể thúc đẩy một phần nội dung trở thành tâm điểm là có rất nhiều người nói về nó. Bây giờ, Twitter cho bạn biết sơ bộ về hoạt động của một số xu hướng khi bạn nhìn thấy chúng trong hộp, nhưng không phải của tất cả chúng. Ví dụ, tôi có thể thấy rằng một số thẻ bắt đầu bằng # trong hộp xu hướng hiện tại của tôi có khoảng 6.000 tweet đẩy chúng lên.

Những người khác có tới 250.000 tweet, chẳng hạn như “# 1YearWithMono”. Chủ đề đó, nhân tiện, có vẻ là một hồi tưởng về một mixtape ra mắt một năm trước. Nó rõ ràng là rất thô và đầy cảm xúc đối với những người trải nghiệm nó, mặc dù nó cũng là tiếng Hàn nên bản thân tôi không thực sự hiểu được giá trị cá nhân của nó.

1YearWithMono Hashtag

Một ví dụ khác từ nguồn cấp dữ liệu cá nhân của tôi hôm nay là “mama pulte”. Tôi không biết đây là gì, nhưng khi điều tra, tôi học được một vài điều. Thứ nhất: Bill Pulte là một nhà từ thiện thường xuyên cho tiền trên Twitter. Thứ hai, tài khoản đã được xác minh của Bill với chỉ dưới một triệu người theo dõi đã yêu cầu những người theo dõi của anh ấy đề cập đến “mamma pulte”. Thứ ba, vì mọi người cố gắng thu hút sự chú ý của Bill để nhận được một số tiền từ anh ấy, điều này ngay lập tức khiến hàng nghìn người tweet từ khóa này. Nó có hợp lý không? Nó có phải là một xu hướng đáng giá? Đó là do bạn quyết định.

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao bạn có thể có một thế giới mà cả một chủ đề với một phần tư triệu tweet và một chủ đề với sáu nghìn tweet đứng cạnh nhau với mức độ nổi bật như nhau, thì đó là nơi mà phần khác của phương trình xuất hiện.

3. Thẻ băm được sử dụng bởi các tài khoản phổ biến

Yếu tố thứ hai là khi một chủ đề được các tài khoản phổ biến đề cập. Tài khoản phổ biến có thể là tài khoản có vài chục hoặc hàng trăm nghìn người theo dõi, thậm chí có thể là tài khoản có hàng chục triệu người theo dõi. Có hai cách để biết liệu một phần nội dung thịnh hành có bị ảnh hưởng bởi điều này hay không.

Đầu tiên là khi nó có số lượng tweet về nó thấp, nhưng nó vẫn là xu hướng. Xu hướng Willie Brown từ trên cao là một trong những chủ đề như vậy. Đó là tài khoản có tổng số dưới 7.000 tweet khi tôi đang viết bài này, mặc dù trong nửa giờ qua, nó đã tăng vọt 500. Vấn đề là, hầu hết các tài khoản tweet về nó đều là những tài khoản có số lượng lớn người theo dõi. hoặc được xác minh, vì họ là nhà báo thể thao, tài khoản đội thể thao và các tài khoản nổi bật khác.

Thứ baThoughts Hashtag

Thứ hai là nếu từ khóa hoặc chủ đề không có một số tweet liên quan đến nó, nhưng nó có tên của một người nổi tiếng dưới nó. Ví dụ: tweet lynching có tên của một chính trị gia dưới đó khi tôi nhìn thấy nó, bởi vì đó là một chính trị gia có liên quan đến địa phương của tôi, người đã tweet về nó. Một cái khác, # chung chungThứ ba – Tôi viết cái này vào một ngày thứ ba, tại sao bạn hỏi? – Neil Gaiman đã tweet về nó. Chỉ riêng những điều sau đây của Gaiman có thể đủ để đưa một số chủ đề trở thành xu hướng.

4. Đối sánh từ khóa của bài viết tin tức

Yếu tố tiếp theo này có liên quan đến xu hướng Twitter nhưng là một loại bổ ngữ không thành lời đối với họ. Hãy xem, Twitter không chỉ theo dõi nền tảng của riêng mình để tìm ra các xu hướng, nó còn nhìn ra bên ngoài nó. Điều này rất dễ thực hiện, bởi vì thế giới bên ngoài đến với nó. Các bài báo tin tức được liên kết trên Twitter hàng loạt, và như vậy, Twitter dễ dàng nhận thấy rằng một chủ đề có thể trở thành xu hướng khi hàng trăm bài báo khác nhau về chủ đề đó được chia sẻ hàng nghìn hoặc hàng trăm nghìn lần.

Sau đó, Twitter có thể phân tích luồng nội dung này và tìm kiếm các từ khóa được chia sẻ chung giữa chúng. Sau đó, nó có thể so sánh danh sách các từ khóa dẫn xuất này với các từ khóa đang được sử dụng trong các tweet về chủ đề, để tìm các tweet có liên quan đến chủ đề đó. Nếu chủ đề có đủ số lượng và sự quan tâm, đặc biệt là trong số các tài khoản quy mô lớn, thì chủ đề đó có thể trở thành xu hướng.

Một lần nữa, thẻ bắt đầu bằng # là một trong những thẻ này. Không phải tất cả mọi người tweet về chủ đề này đều sử dụng hashtag, nhưng đủ mọi người để biết rằng Twitter đã có thể xác định nó là một xu hướng.

Xu hướng mục tin tức

Tất nhiên, khi một xu hướng với từ khóa xuất hiện, mọi người đổ xô đến nó và bắt đầu sử dụng từ khóa, do đó, sẽ khó hơn để tìm nội dung tạo ra từ khóa đó để chứng tỏ rằng nó không nhất thiết phải là một hashtag được sử dụng ngay từ đầu. Mặc dù vậy, nội dung nổi bật về chủ đề không sử dụng từ khóa thịnh hành vẫn có thể được phân loại là có liên quan đến chủ đề đó và được thêm vào nguồn cấp dữ liệu chủ đề.

Tất cả điều này nghe giống như giả định, phải không? Vâng, theo một cách nào đó là như vậy, nhưng đồng thời, khi bạn nhấp vào một xu hướng, bạn sẽ được cung cấp một loạt các tiêu đề mà bạn có thể kiểm tra. Đây là những tiêu đề tìm kiếm thông thường, cho những thứ như nội dung hàng đầu, nội dung mới nhất, những người đăng về nội dung, v.v. Tuy nhiên, một trong số đó là tin tức. Twitter nhận thức rõ về tin tức và tác động của nó đối với các xu hướng và có thể lọc nó một cách thích hợp ngay cả khi nó không cụ thể về các từ khóa chính xác. Không có cách nào họ không xem xét nó.

5. Xu hướng được Cá nhân hóa

Bây giờ chúng ta hãy đưa mọi thứ xuống mức độ thân mật hơn. Hãy xem, hộp thịnh hành không phải lúc nào cũng chỉ về các chủ đề thịnh hành cấp quốc gia hoặc toàn cầu. Trên thực tế, nhiều bạn có thể tự hỏi tại sao tôi lại tập trung nhiều vào nó như vậy. Chà, đó là phần dễ dàng và phần nhận được hàng trăm nghìn tweet.

Các bài đăng và chủ đề thường tạo xu hướng chỉ với vài nghìn tin nhắn, và đôi khi còn ít hơn. Vậy tại sao lại như vậy? Đó là bởi vì Twitter đã cố gắng trong nhiều năm để biến thành Facebook. Hết lần này đến lần khác, họ cố gắng chuyển sang nguồn cấp dữ liệu Twitter được sắp xếp theo thuật toán và phản ứng dữ dội đẩy họ trở lại nguồn cấp dữ liệu theo thứ tự thời gian hơn.

Bạn có thể đọc thêm về thuật toán và nguồn cấp dữ liệu sắp xếp không phải trả tiền tại đây, nếu bạn quan tâm. Tôi có, nhưng đó là một chủ đề cho thời gian khác.

Các xu hướng được điều chỉnh chủ yếu bị ảnh hưởng bởi vị trí địa lý của bạn cho đến cấp thành phố hoặc khu vực của bạn, nhưng chúng cũng phát triển theo thời gian dựa trên nội dung bạn đăng, nội dung bạn tương tác và xu hướng bạn nhấp vào. Twitter không ở đâu phức tạp như Facebook với việc theo dõi loại tương tác cá nhân này, nhưng ít nhất họ có thể xem xét những thứ như những người bạn theo dõi và nội dung họ đang tweet.

6. Xu hướng trả phí

Cuối cùng, xu hướng không phải lúc nào cũng hữu cơ hoặc phản ánh những gì đang thực sự thịnh hành trên nền tảng. Mọi người đều biết rằng bạn có thể trả tiền để quảng cáo một tài khoản hoặc trả tiền để quảng cáo một tweet, nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể trả tiền để quảng bá một xu hướng không?

Nội dung được Quảng cáo trên Twitter

Twitter có xu hướng thúc đẩy như một phần của nền tảng quảng cáo của họ. Với một khoản phí, bạn có thể chọn một xu hướng để quảng cáo trong tối đa 24 giờ của sự chú ý ở cường độ cao. Vì xu hướng có thể nhận được hàng nghìn, nếu không muốn nói là hàng trăm nghìn tweet trong một ngày, đây có thể là một cách cực kỳ tốt để nhận được rất nhiều lượt phủ sóng rất nhanh chóng.

Tất nhiên, các xu hướng được quảng cáo được gắn cờ là được quảng cáo, bao gồm cả nhãn cho công ty đang quảng cáo nó. Bằng cách này, bạn có thể biết liệu một số thẻ chung chung có đang được quảng cáo bởi một công ty quan tâm đến nó hay không, và những thứ tương tự.

Tất nhiên, hầu hết chúng ta không thể tiếp cận các xu hướng được quảng cáo. Để có được một xu hướng được quảng bá tốn kha khá tiền, đến mức Twitter yêu cầu bạn phải nói chuyện với người quản lý tài khoản để làm điều đó và hầu hết chúng ta thậm chí không có người quản lý tài khoản.


Bài viết liên quan


Bình luận

Leave a Reply