Pinned Post Icon
Biểu tượng bài đăng được ghim

Khi bạn muốn làm cho một bài đăng trên trang Facebook của mình nổi bật nhất có thể, có hai cách để thực hiện. Chà, có ba cách để làm điều đó, nhưng tôi sẽ bỏ qua sự tồn tại của quảng cáo Facebook cho mục đích của cuộc thảo luận này. Mặc dù quảng cáo có thể đưa bài đăng của bạn đến với khán giả nhiều nhất có thể, nhưng chúng vẫn tốn tiền và chúng sẽ không đến được với tất cả mọi người trừ khi bạn có một ngân sách đáng kể.

Hai phương pháp bạn có thể sử dụng là ghim bài đăng và thông báo. Chúng rất giống nhau, nhưng chúng có một vài khác biệt cơ học. Hãy nói về chúng.

Bài đăng được ghim trên Facebook

Bài đăng được ghim là bài đăng có giao diện và hoạt động giống như bất kỳ bài đăng nào khác trên trang. Lý do cho điều này là bởi vì chúng, trên thực tế, chỉ là một bài đăng khác trên trang. Khi bạn đăng bài trên trang của mình, bạn có thể nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải, sau đó nhấp vào “ghim lên đầu trang”.

Khi bạn làm điều này, trang của bạn sẽ tải lại và bài đăng được ghim sẽ bị kẹt ở đầu trang. Đây sẽ luôn là bài đăng đầu tiên tải trên một trang và do đó là bài đăng đầu tiên mà người dùng nhìn thấy khi họ truy cập trang của bạn. Điều này hoạt động giống như cách ghim các tweet trên Twitter.

Có một số hạn chế và hạn chế về việc ghim bài đăng.

Vai trò trang trên FB

Đầu tiên, chỉ quản trị viên và biên tập viên của trang mới có thể ghim một bài đăng. Các vai trò trang khác không thể ghim bài đăng hoặc thay đổi bài đăng hiện được ghim. Nếu bạn muốn đọc thêm về vai trò của trang cá nhân, cách đặt chúng và những quyền mà chúng có, bạn có thể đọc về vai trò đó trong trung tâm trợ giúp của Facebook tại đây.

Thứ hai, chỉ có thể có một bài được ghim vào bất kỳ thời điểm nào. Các bài đăng được ghim chiếm một vị trí ở đầu nguồn cấp dữ liệu của bạn. Điều này có nghĩa là chúng thay thế nhau. Bạn không cần phải bỏ ghim một bài cũ trước khi ghim một bài mới; hành động ghim một bài đăng mới sẽ thay thế bài đăng cũ, bài đăng này sẽ được gửi đi theo thứ tự dòng thời gian như bình thường. Tất nhiên, bạn có thể bỏ ghim mã ghim hiện có mà không cần thay thế nó nếu bạn không muốn bất kỳ bài đăng nào được ghim ở đầu trang của mình.

Một mục lưu ý khác là tất cả các bài viết được ghim đều được đánh dấu bằng biểu tượng ghim. Biểu tượng này là một chốt đẩy màu xanh lam ở góc trên bên phải của bài đăng. Đó là dấu hiệu cho thấy bài đăng đã được ghim, điều này rất hữu ích cho cả người quản lý trang và người dùng truy cập trang.

Đặc biệt, đây là một chỉ số tốt cho người dùng. Nhiều người dùng tải lên một trang và kiểm tra xem có nội dung mới ở trên cùng hay không. NẾU không có dấu hiệu cho thấy một bài đăng được ghim, họ có thể nhìn thấy cùng một bài đăng ở trên cùng mọi lúc và cảm thấy như trang không hoạt động. Điều này đặc biệt đúng khi có rất ít bất động sản được cung cấp cho nguồn cấp dữ liệu trên một trang. Nếu bài đăng được ghim của bạn đặc biệt dài, nó có thể chiếm hầu hết màn hình, vì vậy người dùng của bạn không nhìn thấy bài đăng thứ hai bên dưới bài đăng đó.

Bằng cách bao gồm một chỉ báo, Facebook có thể cho người dùng biết rằng một bài đăng đã được ghim và như vậy, họ sẽ có thể cuộn xuống bên dưới bài đăng đó để xem nội dung mới.

Có những điều kỳ lạ về cách các bài đăng được ghim xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu. Khi một bài đăng mới được ghim và bài đăng đó xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu không phải trả tiền của người dùng, nó sẽ không có biểu tượng ghim. Người dùng sẽ không thể thấy bài viết được ghim trừ khi họ truy cập chính trang đó.

Ví dụ cho một bài đăng được ghim

Tương tự như vậy, nếu bạn truy cập liên kết cố định trực tiếp đến bài đăng, nó sẽ không có biểu tượng ghim. Trường hợp duy nhất mà biểu tượng ghim xuất hiện là trong nguồn cấp dữ liệu trang chính, không phải trong bất kỳ trường hợp nào khác.

Các bài viết được ghim hoạt động giống hệt như các bài viết bình thường. Điều đó có nghĩa là một vài điều.

  • Nó vẫn nhận được một vòng lưu hành hữu cơ khi nó được đăng lần đầu. Việc ghim một bài đăng sẽ không làm cho nó xuất hiện lại trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng, nó không phải là một hành động “va chạm”. Nó chỉ đơn giản là làm cho bài đăng đó hiển thị nhiều hơn ở đầu trang của bạn.
  • Người dùng vẫn có thể thích, bình luận và chia sẻ bài viết như bình thường. Không có hạn chế hoặc hành động đặc biệt nào mà họ có thể thực hiện. Sự khác biệt duy nhất là một bài đăng được ghim lâu dài có thể tích lũy được nhiều tương tác hơn do khả năng hiển thị của nó tăng lên.
  • Bạn vẫn có thể chuyển đổi bài đăng được ghim thành quảng cáo bằng cách sử dụng nút tăng bài đăng hoặc bằng cách chuyển đổi bài đăng đó thành quảng cáo với các tính năng của bài đăng được quảng cáo.

Cuối cùng, bài viết được ghim là một tính năng dành riêng cho Trang Facebook. Hồ sơ Facebook cho người dùng cá nhân không thể ghim bài đăng và quản trị viên của Nhóm Facebook có tính năng riêng của họ, chúng ta sẽ thảo luận trong giây lát.

Bài đăng thông báo trên Facebook

Quay trở lại những ngày xa xôi của năm 2012, Facebook đã quyết định thử nghiệm khả năng ghim bài đăng vào các nhóm Facebook. Quản trị viên của các nhóm đó có thể ghim các bài đăng để sử dụng cho các thông tin liên tục, chẳng hạn như các quy tắc, thông báo hoặc chế giễu một thành viên trong nhóm khi họ nói điều gì đó ngớ ngẩn. Rốt cuộc, nướng thịt bạn bè là một truyền thống lâu đời.

Tùy chọn ghim bài đăng

Để đưa một bài đăng thành thông báo, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào biểu tượng V ở phía trên bên phải của bài đăng bạn muốn đặt và chọn “Đánh dấu là thông báo” từ menu thả xuống.

Nếu tất cả điều này nghe có vẻ quen thuộc, bạn đã đúng. Nó hoạt động theo cách tương tự như cách các bài viết được ghim hoạt động cho các trang. Tuy nhiên, có một số khác biệt.

Như thường lệ, chỉ quản trị viên hoặc người quản lý nhóm mới có thể đánh dấu bài đăng là thông báo. Không giống như các trang kinh doanh trên Facebook, các nhóm chỉ có ba vai trò người dùng: người dùng, người kiểm duyệt và quản trị viên. Quản trị viên và Người điều hành đều có thể đánh dấu một bài đăng là thông báo hoặc thay đổi thứ tự của thông báo. Giống như vai trò Trang, bạn có thể đọc thêm về vai trò nhóm trong bài viết này. Nó thực sự khá đơn giản. Người kiểm duyệt có thể ghim bài đăng, xóa mọi người khỏi nhóm, chặn mọi người, xóa bài đăng hoặc nhận xét, phê duyệt hoặc từ chối bài đăng và phê duyệt hoặc từ chối tư cách thành viên. Quản trị viên có thể làm tất cả những điều đó, đồng thời quản lý cài đặt nhóm, xóa vai trò trang khỏi những người khác và thêm vai trò trang cho những người khác.

Nhiều bài đăng có thể được đánh dấu là thông báo cho một nhóm. Theo Facebook, bạn có thể có tối đa 10 thông báo cùng một lúc. Hầu hết thời gian, một nhóm sẽ không cần 10 thông báo, nhưng việc có 2-3 thông báo tại một thời điểm nhất định là điều khá phổ biến. Thông thường, một bài đăng quy tắc chi tiết, một bài đăng thông báo cập nhật khác và một thông báo kịp thời thực tế đều được đánh dấu cùng một lúc.

Cách thực hiện thông báo

Khi bạn có nhiều hơn một bài đăng được đánh dấu là thông báo, chỉ một bài đăng sẽ hiển thị vào bất kỳ thời điểm nào. Ở đầu trang nhóm, bạn sẽ thấy một hộp có nhãn Thông báo, với một bài đăng trong hộp. Cũng sẽ có một liên kết “xem tất cả (x)” ở góc trên bên phải của hộp đó. X sẽ là số lượng thông báo được đánh dấu vào thời điểm đó. Khi bạn nhấp vào liên kết này, bạn sẽ được đưa đến một nguồn cấp dữ liệu chỉ gồm các bài đăng thông báo.

Bạn có thể chọn bài đăng nào bạn muốn trở thành thông báo trực tiếp và thông báo nào sẽ bị ẩn. Để làm như vậy, hãy tìm bài đăng bạn muốn thực hiện làm thông báo trực diện. Nếu nó chưa được đánh dấu là một thông báo, hãy làm như vậy. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ thấy một tùy chọn mới: “Ghim lên đầu”. Điều này sẽ đánh dấu thông báo là thông báo hàng đầu và sẽ đảm bảo rằng đó là thông báo hiển thị đầu tiên.

Bạn có thể chọn bỏ ghim một thông báo. Nếu bạn làm như vậy, việc sắp xếp các thông báo sẽ hoàn nguyên về thông báo được đánh dấu gần đây nhất ở trên cùng.

Khi bạn ghim một bài đăng trên trang Facebook, bài đăng được ghim sẽ di chuyển lên đầu nguồn cấp dữ liệu. Nó không xuất hiện thêm trong nguồn cấp dữ liệu. Ngược lại, bài viết thông báo bị trùng lặp. Bạn có thể cuộn xuống trong nhóm và xem bài đăng thông báo ở vị trí tự nhiên trong nguồn cấp dữ liệu cũng như trong phần thông báo.

Đây KHÔNG phải là các bản sao khác nhau của bài đăng. Nếu một người nhận xét về một người, thì nhận xét đó cũng sẽ được đăng trên người kia. Tất cả các tương tác, tất cả các hành động, tất cả các nhận xét và tất cả các chỉ số đều được chia sẻ. Trên thực tế, chúng là cùng một bài đăng, chỉ hiển thị ở hai nơi cùng một lúc. Vì các thông báo có xu hướng tồn tại lâu dài và phiên bản gốc mờ dần trong nguồn cấp dữ liệu, trường hợp bạn thấy hai bản sao cùng một lúc là tương đối hiếm.

Ngoài việc xuất hiện trong hộp thông báo, các bài đăng thông báo không có biểu tượng chỉ báo. Không có biểu tượng ghim đẩy hoặc bất kỳ thứ gì khác để chỉ ra rằng một bài đăng là một thông báo, ngoài vị trí của nó trong phần thông báo.

Đánh dấu một bài đăng là một thông báo

Khi một bài đăng được tạo thành một thông báo, nó sẽ gửi thông báo đến các thành viên trong nhóm. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra nếu các thành viên trong nhóm đã bật thông báo cho nhóm. Thông báo có xu hướng được bật theo mặc định, nhưng có thể bị tắt. Trên thực tế, có bốn cài đặt cho thông báo nhóm.

  • Tắt. Người dùng sẽ chỉ nhận được thông báo nếu họ được đề cập và gắn thẻ trực tiếp hoặc khi thông tin thực sự của nhóm, chẳng hạn như tên, loại nhóm hoặc cài đặt quyền riêng tư được thay đổi.
  • Bạn bè. Người dùng sẽ thấy thông báo cho các bài đăng trong nhóm khi những bài đăng đó được tạo bởi những người mà họ là bạn bè, cũng như những người ở trên.
  • Điểm nổi bật. Người dùng sẽ thấy thông báo cho các bài đăng mà thuật toán của Facebook cho là đáng xem, chẳng hạn như các bài đăng rất phổ biến và bài đăng có mức độ tương tác đột ngột hoặc các thông báo, ngoài những điều trên.
  • Tất cả. Người dùng sẽ nhận được thông báo cho mọi bài đăng được thực hiện cho nhóm và mọi thay đổi xảy ra với nhóm đó. Điều này không được khuyến khích cho các nhóm nổi tiếng.

Thông báo cũng có thể được xem bằng cách nhấp vào tab bên thông báo ở cột bên trái của nhóm bất kỳ lúc nào.

Ngoài ra, giống như các bài đăng được ghim, thông báo được giới hạn cho các nhóm Facebook. Bạn không thể đăng thông báo trên Trang Facebook và trong khi bạn có thể ghim thông báo trong một nhóm, nó không giống như ghim một bài đăng. Hồ sơ cá nhân cũng không thể đưa ra thông báo.

Sự khác biệt chính giữa ghim và thông báo

Vì vậy, nếu bạn không muốn đọc tất cả các chi tiết ở trên và chỉ muốn tóm tắt, đây là phần dành cho bạn. Sự khác biệt chính giữa bài đăng được ghim và thông báo là gì?

Ghim biểu tượng Facebook

1: Các bài đăng được ghim chỉ dành riêng cho Trang Facebook, trong khi Thông báo chỉ dành riêng cho Nhóm Facebook. Chúng hoạt động theo những cách tương tự và đều phục vụ mục đích “đưa bài đăng lên đầu trang”, nhưng mỗi loại tài khoản có một hệ thống riêng.

2: Bạn chỉ có thể có một bài đăng được ghim vào bất kỳ thời điểm nào, trong khi bạn có thể có tối đa 10 thông báo cùng một lúc trong một nhóm, với một trong những thông báo đó được ghim vào đầu những thông báo khác.

3: Việc ghim một bài đăng không giúp nó hiển thị thêm ngoài việc được đặt ở đầu nguồn cấp dữ liệu. Đánh dấu một bài đăng là thông báo sẽ làm cho bài đăng đó hiển thị trong thông báo của những người dùng trong nhóm đã bật mức thông báo đó.

Ngoài ra, không có nhiều sự khác biệt giữa cả hai. Chúng vẫn là bài đăng và vẫn có thể được tương tác, tương tác và chia sẻ theo quy định của cài đặt quyền riêng tư cho bài đăng và trang hoặc nhóm.


Bài viết liên quan


Bình luận

Leave a Reply