Boost Post Button on Page
Nút tăng cường bài đăng trên trang

Khả năng tăng bài đăng trên Facebook là một công cụ tiềm năng mạnh mẽ, nhưng có rất nhiều lầm tưởng và quan niệm sai lầm xung quanh nó.

Một điều lầm tưởng mà tôi đã thấy là bạn nên tăng cường mọi bài đăng bạn tạo như một trang thương hiệu. Trước đây tôi đã từng được hỏi liệu điều này có đúng không hay đây là một chiến lược khả thi, vì vậy hãy nói về nó.

Tăng cường hoạt động gì

Đầu tiên, hãy nói về những gì thúc đẩy một bài viết không. Khi bạn nhấp vào nút “tăng bài đăng” trên một bài đăng trên Facebook, Facebook sẽ chuyển bài đăng đó thành bài đăng được quảng cáo. Về cơ bản, nó biến một bài đăng không phải trả tiền thành một bài đăng trả tiền.

Tuy nhiên, việc tăng cường một bài đăng bị hạn chế và bạn không nhận được tất cả các lợi ích thông thường của việc tạo quảng cáo Facebook dưới dạng một bài đăng được quảng cáo. Bạn bỏ lỡ một số lợi ích của lời kêu gọi hành động đã chọn, bạn không thể chọn mục tiêu quảng cáo, chiến lược lập ngân sách hoặc nhắm mục tiêu theo đối tượng, v.v.

Thúc đẩy một bài đăng trên FB

Để biết tóm tắt chi tiết hơn về sự khác biệt giữa tăng cường bài đăng và chạy quảng cáo bài đăng được quảng cáo, bạn có thể đọc bài viết này.

Bây giờ, chỉ vì tăng cường một bài đăng không tốt bằng tạo quảng cáo, không có nghĩa là tăng cường một bài đăng là vô giá trị. Về cơ bản, đây là phần giới thiệu về quảng cáo trên Facebook và quan trọng hơn là lợi nhuận bạn có thể nhận được khi chi tiêu một số tiền.

Thúc đẩy chuyển đổi bài đăng tiền bạc vào nhiều hơn nữa Phơi bày vào những bài viết đó. Do đó, những bài đăng đó sẽ có mức độ tương tác cao hơn, số lượng bình luận cao hơn và có nhiều lần nhấp vào liên kết hơn và thậm chí cả số lượt theo dõi trang. Khi bạn biết được kết quả, Facebook hy vọng, bạn sẽ có xu hướng tìm hiểu sâu hơn về các quảng cáo trên Facebook.

Một vấn đề khác hiện đại hơn trong việc tăng cường các bài đăng là Facebook hiện ghi lại các quảng cáo mà trang của bạn chạy và hiển thị công khai thông tin đó. Đó là một phần thúc đẩy họ tăng cường trách nhiệm giải trình. Điều này có nghĩa là, khi bạn tăng cường một bài đăng, bài đăng đó sẽ hiển thị trong thư mục quảng cáo cho trang của bạn.

Các vấn đề tiềm ẩn với việc tăng cường bài đăng

Việc thúc đẩy các bài đăng không phải là không có một vài vấn đề tiềm ẩn.

Trước hết, tăng cường các bài đăng là chạy các bài đăng dưới dạng quảng cáo. Bạn phải chi tiền để tăng số lượng bài đăng và bạn càng bỏ nhiều tiền vào đó, bạn càng nhận được nhiều lợi nhuận. Do đó, việc tăng cường các bài đăng có thể tốn kém nếu bạn muốn nhận được nhiều kết quả từ một bài đăng phụ hoặc không được tối ưu hóa.

Một điều kỳ lạ khác về các bài đăng được tăng cường là, khi một bài đăng đã được tăng cường, bạn không thể chỉnh sửa nó. Điều này là do, giống như quảng cáo, bài đăng phải trải qua quá trình phê duyệt của Facebook. Facebook phê duyệt bài đăng như hiện tại, nhưng nếu bạn tăng cường một bài đăng và thông báo lỗi đánh máy sau đó, bạn đã gặp may. Tất cả những gì bạn có thể làm là hủy và xóa bài đăng, tạo lại bài đăng và thử lại.

Bạn cũng sẽ khám phá ra rằng Facebook nói dối. Họ sẽ cung cấp cho bạn ước tính về số lượng người mà bài đăng của bạn có thể tiếp cận khi bạn thúc đẩy nó, nhưng những con số đó về cơ bản là không có cơ sở. Đó là một phần lý do tại sao họ cố gắng cung cấp cho bạn một phạm vi khá rộng, để lôi kéo bạn chi tiêu để đạt được những mục tiêu trên, trong khi bạn khá khó làm như vậy. Các bài đăng được tăng cường hầu như không bao giờ tiếp cận được số lượng người mà họ khẳng định là họ sẽ làm.

Những người được tiếp cận bởi các bài đăng được tăng cường

Một nhược điểm khác khi sử dụng tính năng tăng bài đăng là quảng cáo vốn dĩ Thời gian có hạn. Bạn có thể hủy tăng cường sớm nếu bài đăng không hoạt động đủ tốt cho bạn, nhưng bạn không thể kéo dài thời gian thúc đẩy một bài đăng nếu bài đăng đó hoạt động tốt. Có một giới hạn trên về lượng thời gian bạn có thể giữ cho một bài đăng chạy như một sự thúc đẩy.

Nhiều vấn đề trong số này có thể được giải quyết bằng cách này hay cách khác, nhưng nó yêu cầu thực sự sử dụng hệ thống quảng cáo Facebook thay vì nút dễ dàng và đó không phải lúc nào bạn cũng muốn làm. Thay vào đó, có thể tốt hơn nếu chỉ thuê một đại lý quảng cáo Facebook.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tăng cường mỗi bài đăng

Vì vậy, giả sử bạn đã mua vào huyền thoại. Bạn đã nghe ai đó nói rằng tăng cường mỗi bài đăng là một ý kiến ​​hay. Xét cho cùng, nếu bạn nhận được nhiều hiển thị hơn cho các bài đăng của mình khi bạn tăng cường chúng, nếu bạn tăng mọi điều, bạn sẽ có những con số lớn hơn trên bảng! Không yêu thì sao?

Lúc đầu, bạn sẽ thấy một cải thiện số lượng tương tác trên bài viết của bạn. Không nhất thiết là tỷ lệ, mà là các con số. Đúng vậy, việc tăng cường các bài đăng sẽ mang lại sự tương tác, nhận xét, nhấp chuột và thậm chí có thể cả người theo dõi. Nó không được đảm bảo về mặt kỹ thuật, nhưng thực tế là sẽ luôn có những người sẵn sàng tương tác với các bài đăng của bạn. Tất nhiên đó có phải là những người phù hợp để tương tác với bài đăng của bạn hay không là một câu chuyện khác.

Lưu ý rằng tôi nói con số, không phải tỷ giá. Nếu bài đăng trung bình của bạn được 100 người xem và nhận được 5 nhận xét, thì đó là tỷ lệ tương tác 5%. Nếu bạn tăng cường bài đăng và nhận được 10 nhận xét trên đó, tức là gấp đôi số nhận xét, nhưng nếu bài đăng được tăng cường được hiển thị cho 500 người, tỷ lệ tương tác của bạn đã giảm xuống còn 2%. Tất nhiên, bạn đang trả tiền cho sự hiển thị đó, không phải cho sự tương tác, nhưng bạn rất dễ quên rằng tỷ lệ tương tác rất quan trọng.

Bạn có thể gặp phải một số bài viết không thể tăng. Ví dụ: khi bạn đăng ảnh bìa mới cho trang Facebook của mình, nó thường được đăng dưới dạng bài đăng ảnh mới, nhưng Facebook không cho phép bạn tăng cường ảnh đó. Họ cũng sẽ không cho phép bạn tăng cường các bài đăng như ghi chú hoặc album, điều này có thể phổ biến nếu bạn là một tổ chức chuyên về truyền thông.

Cuối cùng, bạn sẽ thấy rằng những con số trở nên tồi tệ hơn. Tăng cường bài đăng là một thứ gì đó mới lạ và cuối cùng nó sẽ mất dần đi. Một phần, điều này là do những người sẽ xem bài đăng của bạn vì sự gia tăng đã xem chúng vì những tương tác trước đây của họ với bạn. Một phần, có thể là do các bài đăng của bạn “bình thường” hơn và không phải là lời kêu gọi hành động theo hướng quảng cáo, vì vậy, bạn không thể nhận xét. Không sớm thì muộn, “bình thường mới” sẽ giảm xuống và trở thành một thói quen.

Bài viết tăng cường giảm xuống

Bạn sẽ gặp sự chậm trễ về việc hiển thị bài đăng của bạn, bởi vì mọi bài đăng đều phải được phê duyệt. Vì Facebook phải xem xét mọi bài đăng, bạn phải tuân theo sự chậm trễ và bất thường của hệ thống Facebook. Ví dụ: các quy trình tự động có thể được tăng cường vào những ngày cụ thể khi các doanh nghiệp gửi quảng cáo cho các ngày lễ sắp tới và việc xem xét thủ công cũng có thể bị chậm lại. Đôi khi một bài đăng cũng bị mắc kẹt trong hệ thống và nếu bạn không nhận thấy ngay lập tức, bạn có thể bị chậm trễ khá nhiều trước khi bài đăng đó kết thúc.

Một số bài viết sẽ bị từ chối dưới dạng quảng cáo, và bạn sẽ biết được Facebook có thể không nhất quán và hay thay đổi như thế nào. Có thể bạn đã sử dụng một từ mà Facebook không thích. Có thể bạn đang liên kết đến một trang web mà họ không muốn quảng cáo. Có thể bằng cách nào đó bạn đang vượt qua một ranh giới. Có thể đó chỉ là một ngày tồi tệ đối với một trong những người đánh giá và họ quyết định lùi lại một chút đối với bất kỳ bài đăng nào họ không thích vào ngày hôm đó. Không sớm thì muộn, một số bài đăng của bạn sẽ bị từ chối thúc đẩy và bạn không thực sự có thể làm gì để giải quyết vấn đề đó. Trong khi đó, những bài đăng đó có vẻ như chúng hoạt động kém hơn, vì số lượng của chúng thấp hơn so với những bài đăng mà bạn có thể tăng.

Trong suốt thời gian đó, bạn sẽ tăng phí trên bất kỳ thẻ tín dụng nào bạn đang sử dụng để tăng bài đăng của mình. Đừng bao giờ quên rằng việc tăng cường các bài đăng sẽ tốn tiền và bạn càng đẩy mạnh các bài đăng, bạn càng chi nhiều tiền hơn. Với các phương thức thanh toán của Facebook, bạn thậm chí có thể không nhận thấy mình đang tích lũy bao nhiêu cho đến khi thực sự thanh toán. Thật không may, không có cách nào để nhận được tiền hoàn lại từ các quảng cáo tăng không hoạt động hoặc vượt quá ngân sách. Yêu cầu hoàn lại tiền thường bị từ chối và việc cố gắng bắt đầu hoàn lại tiền bằng thẻ tín dụng của bạn sẽ chỉ khiến tài khoản quảng cáo của bạn và có thể là tài khoản doanh nghiệp của bạn bị đóng.

Cột Chi tiêu

Khi nhiều bài đăng hơn được tăng cường và người dùng của bạn bắt đầu tự hỏi tại sao, bạn có thể bắt đầu mất một số người theo dõi. Đó là một điều đối với các bài đăng có mục đích được thúc đẩy, nhưng đó là một điều khác đối với các cập nhật trạng thái cơ bản, lời cảm ơn của người dùng và các bài đăng “lấp đầy” khác cũng có được sự thúc đẩy đó. Người dùng của bạn sẽ tự hỏi và họ có thể nhận ra rằng bạn đang thúc đẩy mọi thứ. Một số người dùng có thể không muốn hiển thị nhiều như vậy trong nguồn cấp dữ liệu của họ và có thể hủy theo dõi hoặc thậm chí chặn bạn đẩy lùi.

Bạn có thể gặp ngày càng nhiều mọi người bắt đầu báo cáo bài đăng của bạn. Một số người có thể không muốn hủy theo dõi bạn, nhưng họ không thích nhìn thấy mọi thứ bạn đăng, vì vậy họ báo cáo một số bài đăng của bạn là spam hoặc họ ẩn chúng. Loại tương tác tiêu cực này ảnh hưởng đến phân phối không phải trả tiền và có trả tiền trong tương lai của bạn và có thể ảnh hưởng đến tài khoản của bạn về tổng thể.

Cuối cùng, bạn sẽ đơn giản nhận ra rằng tăng cường mỗi bài đăng là một việc vặt vãnh. Nó lãng phí rất nhiều tiền và nó không mang lại lợi nhuận cao cho khoản đầu tư đó. Mặc dù nó có thể hấp dẫn trong vài tuần hoặc vài tháng, nhưng nó sẽ không tồn tại mãi mãi. May mắn thay, có những lựa chọn thay thế.

Những gì bạn nên làm thay vì thúc đẩy mọi thứ

Điều đầu tiên bạn muốn làm là học cách tự hỏi bản thân một vài câu hỏi lọc trước khi bạn xem xét thúc đẩy một bài đăng.

  • Bài viết của bạn có mục tiêu hay mục đích?
  • Bài đăng của bạn có lời kêu gọi hành động rõ ràng, rõ ràng để người dùng làm theo không?
  • Bài đăng của bạn có liên kết đến trang đích hoặc điểm đến có giá trị khác không?
  • Bạn có nhận được kết quả hữu hình, có giá trị từ bài đăng của mình không?

Nếu bạn không thể trả lời những câu hỏi này trong câu khẳng định hoặc giải thích giá trị của việc thúc đẩy một bài đăng ngoài “số lượng tương tác tăng lên”, đừng thúc đẩy bài đăng.

Thúc đẩy một bài đăng nên có mục tiêu. Bạn muốn có được những người theo dõi mới, bạn muốn nhận được những lựa chọn mới cho một bản tin, bạn muốn nhận được những yêu cầu mới về một phiếu mua hàng, bạn muốn có được nhiều doanh thu hơn. Một cái gì đó có giá trị cần phải thoát ra khỏi chi tiêu của bạn. Rất nhiều bài đăng cơ bản bạn muốn xuất bản trên trang của mình không có mục tiêu này, vì vậy chúng không phải là ứng cử viên tốt để thúc đẩy.

Điều khác bạn muốn làm là làm quen với quảng cáo Facebook. Tăng cường một bài đăng là một cách cơ bản, nhanh chóng, đơn giản để có nhiều người xem bài đăng hơn, nhưng nó sẽ không phải là cách sử dụng tiền hiệu quả nhất của bạn.

Thay vào đó, bạn muốn nghiên cứu thông tin chi tiết về khán giả và tìm hiểu những người tương tác nhiều nhất với doanh nghiệp của bạn. Tìm hiểu nhân khẩu học và sở thích của họ, đồng thời học cách nhắm mục tiêu họ.

Chi tiêu tiền của bạn hiệu quả hơn bằng cách tạo quảng cáo Facebook với cùng một loại bản sao như các bài đăng không phải trả tiền mà bạn đang sử dụng làm cơ sở. Bạn biết mục tiêu của mình, hoặc nên; cho dù bạn muốn có thêm người theo dõi, bán hàng nhiều hơn hay điều gì đó ở giữa.

Với những quảng cáo này, bạn có thể tận dụng kiến ​​thức về đối tượng của mình để tiếp cận những người có nhiều khả năng thực sự thực hiện hành động nhất, thay vì tăng đối tượng bài đăng, là “những người có nhiều khả năng tương tác với bài đăng này nhất”. Chạy quảng cáo của bạn, theo dõi cách chúng hoạt động và làm việc để tối ưu hóa chúng.

Cuối cùng, bạn sẽ vượt ra khỏi sự đơn giản của bài đăng tăng cường và vào những lợi ích nâng cao của quảng cáo Facebook và có thể giảm hoàn toàn việc tăng cường. Ngoài ra, bạn có thể quyết định rằng toàn bộ vấn đề là quá nhiều tải về nhận thức để tự tìm hiểu và chỉ cần thuê một chuyên gia để thực hiện việc quản lý cho bạn. Cả hai đều là các tùy chọn hợp lệ và việc sử dụng tiền của bạn tốt hơn là tăng cường các bài đăng.


Bài viết liên quan


Bình luận

Leave a Reply