Conversions Dropping on Facebook
Chuyển đổi giảm trên Facebook

Tỷ lệ chuyển đổi bạn thấy từ quảng cáo Facebook sẽ thay đổi theo thời gian. Đôi khi nó dao động từ giờ này sang giờ khác, từ ngày này sang ngày khác, hoặc từ quảng cáo này sang quảng cáo khác. Thực sự khá khó để giữ cho nó ổn định, đó là lý do tại sao quảng cáo chạy thường xuyên.

Nếu tỷ lệ chuyển đổi của bạn đang giảm, điều gì gây ra nó? Bạn có thể làm gì về nó? Hãy cùng tìm hiểu.

Các loại tỷ lệ chuyển đổi giảm

Trước khi tìm hiểu các nguyên nhân cụ thể khiến tỷ lệ chuyển đổi giảm, hãy nói về các loại sụt giảm khác nhau mà bạn có thể thấy. Bạn có thể gặp phải một số loại giọt khác nhau và chúng có xu hướng chỉ ra những nguyên nhân khác nhau.

Đầu tiên, bạn phải tương quan dữ liệu với các hành động khác. Nếu tỷ lệ chuyển đổi của bạn giảm xuống, hãy tự hỏi bản thân một câu hỏi: bạn đã thực hiện một thay đổi có thể gây ra nó hay nó đã tự giảm xuống?

Nếu bạn đã thực hiện một thay đổi và tỷ lệ chuyển đổi của bạn giảm xuống, bạn có thể phân tích xem thay đổi đó có lợi hay không. Một thay đổi có lợi với tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn thường có nghĩa là giá trị chuyển đổi cao hơn; bạn có thể nhận được ít chuyển đổi hơn, nhưng những chuyển đổi đó đủ giá trị để lợi nhuận bạn nhận được vẫn tăng lên.

Nếu tỷ lệ chuyển đổi của bạn giảm nhưng bạn không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với quảng cáo của mình, bạn cần bắt đầu tìm kiếm các yếu tố bên ngoài. Có thể Facebook đã thực hiện một thay đổi đối với hệ thống quảng cáo của họ, hoặc có thể hết ngân sách, hoặc điều gì đó khác đã xảy ra. Hầu hết những gì tôi đã liệt kê dưới đây là những loại thay đổi này.

Chuyển đổi giảm trên FB

Một điều khác cần xem xét là nếu đây là một dần dần giảm hoặc một đột nhiên rơi vãi. Nếu bạn nhận được trung bình 10 chuyển đổi mỗi ngày và bây giờ bạn đang nhìn vào 7, nhưng tuần trước là 8 và tuần trước là 9, đó là dấu hiệu của sự suy giảm chậm và dần dần. Mặt khác, nếu bạn đã quen với 10 chuyển đổi hàng ngày và bây giờ bạn chỉ có 0, bạn có một vấn đề nghiêm trọng hơn cần xem xét.

Bạn cũng sẽ muốn xem xét quy mô của dữ liệu. Tỷ lệ chuyển đổi của bạn có giảm đối với một quảng cáo cụ thể hay đang giảm đối với mọi quảng cáo trên tài khoản của bạn hay chỉ một số chiến dịch hoặc tập hợp cụ thể? Điều này có thể giúp bạn thu hẹp loại sụt giảm bạn có thể thấy.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét cụ thể nguyên nhân cho tỷ lệ chuyển đổi giảm xuống.

Lập lịch cho một số quảng cáo đã kết thúc

Đây là một nguyên nhân rất phổ biến khiến tỷ lệ chuyển đổi giảm. Thông thường, khi bạn chọn chạy quảng cáo, bạn đang chọn lịch trình cho những quảng cáo đó. Vì quảng cáo có thời gian tồn tại dự kiến, nên bạn chọn đặt ngày kết thúc khi những quảng cáo đó ngừng chạy. Có thể đó là một đợt giảm giá theo mùa và bạn không muốn nó vượt quá kỳ nghỉ mà nó đang nhắm tới. Có thể đó là một sự kiện đặc biệt kéo dài một tuần. Bạn biết đấy, đó là loại nhắm mục tiêu dựa trên thời gian.

Quảng cáo Facebook đã lên lịch

Nếu bạn đang xem quảng cáo của mình từ góc nhìn tổng quan và bạn thấy sự sụt giảm chuyển đổi đột ngột nhưng không toàn bộ, thì có thể là do một số quảng cáo đã ngừng chạy. Kiểm tra xem nếu có bất kỳ kết thúc lịch trình của họ.

Quảng cáo của bạn đang già đi

Quảng cáo cũ và giảm dần theo thời gian. Khi mọi người đã nhìn thấy chúng một thời gian, cuối cùng họ sẽ không còn để ý đến chúng nữa. Đôi khi điều này được gọi là mù biểu ngữ và đôi khi đó là vấn đề về độ bão hòa và tần suất. Và tất nhiên, Facebook chỉ thích nó khi bạn giữ cho quảng cáo của mình luôn mới. Nội dung mới luôn hoạt động tốt hơn trên Facebook, cho dù nó có trả phí hay không.

Trừ khi bằng cách nào đó, bạn tình cờ gặp một quảng cáo thường xanh bất hủ, nếu không bạn sẽ muốn thay đổi quảng cáo của mình theo thời gian. Đây có thể là một bản làm mới đơn giản của bản sao quảng cáo hoặc nó có thể là một bản sửa đổi hoàn chỉnh quảng cáo của bạn từ đầu, bao gồm bản sao, nhắm mục tiêu và cấu trúc đặt giá thầu.

Nhắm mục tiêu của bạn ngày càng kém chính xác

Có thể có hai lý do khiến việc nhắm mục tiêu của bạn ngày càng kém chính xác hơn. Đầu tiên là khi bạn đang theo dõi lỗ thỏ chuyển đổi, giống như mạch quặng trong núi khi bạn khai thác, cho đến khi mạch quặng đó nhỏ dần. Bạn bắt đầu với một lượng khán giả rộng, chuyển đổi cao. Bạn thu hẹp nhắm mục tiêu của mình để làm cho nó chính xác hơn, hy sinh một vài chuyển đổi trong khi theo đuổi phần lớn nhắm mục tiêu ngày càng hẹp nhưng rẻ hơn. Cuối cùng, bạn đã bão hòa đối tượng đó và giá trị của quảng cáo của bạn giảm dần.

Nhắm mục tiêu Quảng cáo Facebook

Lý do khác là trôi dạt tự nhiên về đối tượng của bạn. Có thể bạn đã giữ một số nhắm mục tiêu cố định, nhưng việc sử dụng sản phẩm của bạn đã chuyển từ đối tượng này sang đối tượng khác. Bạn thường phải kiểm tra lại đối tượng của mình sáu tháng một lần hoặc lâu hơn để đảm bảo rằng bạn vẫn đang đi đúng hướng và vẫn biết những người thực sự tương tác và mua hàng từ thương hiệu của bạn.

Trang Đích hoặc Phiếu mua hàng của Bạn đã Thay đổi

Quảng cáo có thể từ chối ngay cả khi bản thân quảng cáo không thay đổi. Sự sụt giảm đột ngột hoặc nửa đột ngột trong một hoặc hai ngày có thể cho thấy rằng có điều gì đó đã thay đổi ở đầu bên kia của quảng cáo.

Điều này thường xảy ra khi có sự ngắt kết nối giữa những người chạy quảng cáo và những người quản lý trang đích và nội dung. Nếu trang đích thay đổi và bạn không biết khi xem xét hiệu suất của quảng cáo, bạn sẽ phải theo dõi lý do tại sao hiệu suất của bạn thay đổi.

Ngân sách của bạn đang cạn kiệt

Khi ngân sách của bạn gần hết, hiệu suất có thể giảm xuống. Facebook có xu hướng cố gắng tính trung bình ngân sách của bạn trên lịch biểu của bạn, nhưng những thay đổi đối với một trong hai có thể có nghĩa là hiệu suất sẽ bị ảnh hưởng.

Số tiền đã chi cho quảng cáo trên Facebook

Facebook cũng khá linh hoạt trong việc chi tiêu ngân sách, theo một cách thú vị. Nếu bạn đặt giới hạn ngân sách là 10 đô la mỗi ngày, Facebook thực sự được phép chi tiêu nhiều hơn tới 25%, vì vậy 12,50 đô la mỗi ngày. 10 đô la mỗi ngày chỉ đơn giản là một mức trung bình. Tất cả điều này có nghĩa là nếu có một ngày với hiệu suất tốt, họ có thể linh hoạt tăng chi tiêu trong phạm vi lý do để nắm bắt. Ngược lại, sau đó họ phải tốn ÍT NHẤT vào ngày hôm sau để hạ mức trung bình xuống. Điều này có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi tăng đột biến và giảm xuống khó theo dõi.

Phân bổ ngân sách của bạn đã thay đổi

Vấn đề này được gọi là chiếm dụng ngân sách. Là người quản lý quảng cáo, chúng tôi thường mày mò quảng cáo cả ngày để cố gắng theo đuổi tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và giá trị chuyển đổi tốt hơn. Do đó, chúng tôi có xu hướng di chuyển ngân sách xung quanh. Đôi khi tiền vào, đôi khi tiền đi ra, nhưng thường nó chỉ xoay vòng.

Khi bạn chuyển từ chiến dịch có tỷ lệ chuyển đổi cao sang chiến dịch có giá trị cao hơn nhưng chuyển đổi thấp hơn, tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ giảm xuống. Khi bạn chuyển từ chiến dịch quảng cáo đã thử và đúng sang chiến dịch thử nghiệm, bạn có thể thấy dữ liệu của mình hoạt động một cách kỳ lạ. Điều này là tự nhiên và có thể xảy ra, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu bạn thực hiện thay đổi ngân sách và nhận thấy tỷ lệ chuyển đổi của mình giảm xuống sau đó.

Giá quảng cáo của bạn đã tăng

Đây là một thay đổi mà bạn thường sẽ không thấy trừ khi bạn đi sâu vào phân tích của mình và xem xét các chi phí và xu hướng cụ thể theo thời gian. Đôi khi Facebook thay đổi cách đấu giá quảng cáo của họ hoạt động. Đôi khi một đối thủ cạnh tranh mới xuất hiện hoặc một đối thủ cạnh tranh hiện tại quyết định tăng giá thầu của họ. Trong những tình huống này, bạn sẽ thấy rằng chi phí cho quảng cáo của mình sẽ tăng lên.

Tăng Chi phí Quảng cáo

Ngoại trừ, bởi vì bạn có thể có giới hạn ngân sách, chi phí thực tế cho bản thân quảng cáo của bạn vẫn cố định. Những thay đổi nào là kết quả của những quảng cáo đó. Nếu bạn có 10 đô la để chi tiêu và một chuyển đổi có giá 1 đô la, bạn sẽ nhận được mười chuyển đổi. Nếu chi phí của một chuyển đổi lên đến 2 đô la, bạn vẫn sẽ chi tiêu 10 đô la, nhưng chuyển đổi của bạn sẽ giảm xuống còn 5.

Bí quyết ở đây là có thể bạn không thực sự thay đổi tỷ lệ chuyển đổi nhiều như vậy, mà chỉ là số lượng chuyển đổi thô của bạn. Tỷ giá có thể giảm về tổng thể, nhưng khó phát hiện hơn nếu chỉ nhìn vào tỷ giá. Bạn cũng cần phải so sánh giá mỗi chuyển đổi liên tục để phát hiện ra loại vấn đề này.

Mức độ liên quan đến quảng cáo của bạn đang giảm xuống

Facebook duy trì điểm số liên quan đến quảng cáo, nhưng điểm số của họ được sử dụng có chủ đích như một chỉ số tổng hợp một số yếu tố khác. Các yếu tố khác nhau đóng góp vào điểm mức độ liên quan sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất quảng cáo của bạn, bao gồm cả tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Nếu một trong các yếu tố thành phần – như nhấp chuột, thích và tương tác nói chung – giảm xuống, thì điểm mức độ liên quan của bạn sẽ phản ánh hiệu suất kém hơn. Kiểm tra điểm mức độ liên quan của bạn và xem liệu họ có giảm gần đây không.

Tần suất quảng cáo của bạn sắp hết

Tôi đã đề cập đến vấn đề này một thời gian trước, nhưng nó là thứ góp phần làm cho quảng cáo Facebook già đi và bão hòa. Tần suất quảng cáo là con số thể hiện số lần thành viên trung bình của đối tượng mục tiêu đã xem quảng cáo của bạn. Vì vậy, nếu bạn có đối tượng mục tiêu là 100 người và 50 người đã xem quảng cáo, bạn sẽ có tần suất là 0,5, cho thấy một nửa số đối tượng đã xem quảng cáo. Ngược lại, nếu mỗi người trong số 100 người đó đã xem quảng cáo hai lần, tần suất quảng cáo của bạn sẽ là 2, cho biết mỗi người đã xem quảng cáo đó hai lần.

Vùng giới hạn tần số

Tuy nhiên, tần suất quảng cáo không đơn giản như tỷ lệ 1: 1 như vậy. Một người có thể xem quảng cáo của bạn ba lần trước khi người khác nhìn thấy quảng cáo đó một lần. Facebook vẫn nghiêng hiển thị quảng cáo của bạn cho những người hoạt động tích cực nhất và có nhiều khả năng hoàn thành mục tiêu quảng cáo nhất. Do đó, tần suất quảng cáo là 2 có thể chỉ ra rằng 50 trong số 100 người đó đã xem quảng cáo của bạn bốn lần, trong khi 50 người còn lại hoàn toàn không thấy quảng cáo đó.

Tần suất là một yếu tố góp phần vào tuổi chết của quảng cáo ở chỗ tần suất càng cao thì khả năng mọi người sẽ phản hồi lại quảng cáo càng ít. Hãy suy nghĩ về nó; lần đầu tiên bạn nhìn thấy một bảng quảng cáo gần văn phòng của bạn, nó mới và thú vị và bạn nhìn vào nó. Nếu nó đủ thú vị, bạn thậm chí có thể Google thương hiệu mà nó đại diện. Trên 10thứ tự thời gian bạn đã vượt qua nó trên đường đi làm của mình, bạn thậm chí không liếc nhìn nó lần thứ hai.

Khi tần suất quảng cáo của bạn quá cao – thường là trên 2-3 – đã đến lúc thay đổi quảng cáo của bạn theo một cách nào đó, bởi vì tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ nhấp và các chỉ số khác của bạn sẽ ngày càng giảm nhanh chóng.

Tài khoản quảng cáo của bạn đã bị tạm ngưng

Rõ ràng, toàn bộ tài khoản của bạn nhận được bị đình chỉ sẽ có tác động đột ngột và mạnh mẽ đến tỷ lệ chuyển đổi của quảng cáo của bạn. Nếu toàn bộ quảng cáo của bạn giảm xuống 0, thì đây là một lý do có thể xảy ra. Hủy phương thức thanh toán của bạn là một phương thức khác và việc tắt tất cả các chiến dịch của bạn cũng vậy, vì vậy đừng ngay lập tức cho rằng điều gì đó không phù hợp.

Lỗi Trình quản lý Quảng cáo

Các quảng cáo riêng lẻ cũng có thể được bật và tắt, đôi khi do Facebook xem xét chúng và chọn tạm dừng chúng. Điều này có xu hướng xảy ra nếu có quá nhiều người báo cáo là không phù hợp bằng cách nào đó. Nó cũng có thể xảy ra nếu đối thủ cạnh tranh của bạn báo cáo hàng loạt quảng cáo của bạn để cố gắng làm tổn thương bạn.

Một cái gì đó kỹ thuật đã sai

Có tất cả các vấn đề kỹ thuật có thể làm giảm tỷ lệ chuyển đổi cho quảng cáo của bạn. Ví dụ: nếu bạn liên kết đến một trang chuyển hướng động đến trang đích, nhưng tập lệnh chuyển hướng bị hỏng, tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ giảm xuống. Nếu trang đích của bạn thay đổi quá nhiều và không còn hấp dẫn đối tượng của bạn – hoặc thậm chí đại diện cho các sản phẩm giống nhau – tỷ lệ của bạn sẽ giảm xuống. Có bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào như vậy dẫn đến quảng cáo không còn hoạt động theo cách bạn muốn chúng hoạt động.

Bạn đã từng bị sụt giảm đột ngột về tỷ lệ chuyển đổi, hoặc thậm chí là sự sụt giảm kéo dài, dần dần mà bạn có thể khắc phục được không? Hãy cho tôi biết về nó dưới đây, nếu bạn vui lòng.


Bài viết liên quan


Bình luận

Leave a Reply