Facebook Retargeting Graphic
Đồ họa nhắm mục tiêu lại Facebook

Nhắm mục tiêu lại là một kỹ thuật thông minh có thể thực hiện được nhờ công nghệ theo dõi hiện đại và việc sử dụng rộng rãi các phương tiện truyền thông xã hội. Với nó, bạn có thể tăng khá nhiều kết quả mà bạn có thể muốn với quảng cáo của mình; nhiều tương tác hơn, nhiều nhấp chuột hơn, nhiều lượt theo dõi hơn và nhiều chuyển đổi hơn. Hôm nay tôi sẽ tập trung vào sự tương tác, nhưng hãy nhớ rằng bạn cũng có thể nhận được kết quả tương tự với các mục tiêu khác.

Nhắm mục tiêu lại là gì và nó hoạt động như thế nào?

Nhắm mục tiêu lại nghe khá đơn giản, ít nhất là về mặt khái niệm. Bạn nhắm mục tiêu, và sau đó bạn nhắm mục tiêu lại.

Giả sử bạn muốn chạy một số quảng cáo và đối tượng mục tiêu theo Facebook là 1.000.000 người. Điều đó có vẻ nhiều, nhưng với phạm vi của Facebook, đó thực sự là một lượng độc giả khá nhỏ. Tất nhiên, bạn sẽ không thực sự chạm tới một triệu người, ngân sách của bạn không quá lớn. Bạn chạy quảng cáo một lúc và bạn thấy rằng 50.000 người đã xem quảng cáo. Đó là đối tượng THỰC TẾ của bạn, phạm vi tiếp cận của quảng cáo.

Ví dụ về phạm vi tiếp cận ước tính

Bây giờ, trong số 50.000 người đó, giả sử rằng 10.000 người trong số họ đã tương tác với quảng cáo. Một số người trong số họ nhấp qua liên kết, một số người trong số họ để lại bình luận trên bài đăng, một số người trong số họ đã chia sẻ bài đăng, v.v.

Bạn muốn nhiều hơn sự tham gia đó. 40.000 người đã xem quảng cáo của bạn nhưng không thực hiện hành động. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể liên hệ cụ thể với những người đó và cho họ cơ hội thứ hai?

Nếu bạn chạy lại quảng cáo theo cách cũ, bạn có thể có 50.000 người khác xem quảng cáo của bạn, nhưng trong số một triệu người trong đối tượng mục tiêu, khả năng có sự trùng lặp giữa lần chạy đầu tiên và lần chạy thứ hai là rất nhỏ .

Đây là lúc các tính năng đối tượng tùy chỉnh của Facebook phát huy tác dụng. Bạn tạo đối tượng tùy chỉnh bao gồm những người đã tương tác với quảng cáo của bạn và tạo một quảng cáo mới tiếp cận họ một cách cụ thể.

Điều này có lợi vì hai lý do. Đầu tiên là những mọi người đã “ấm lên” bằng cách đã xem quảng cáo của bạn trước đây. Ít nhất họ cũng quen thuộc với hình ảnh, tên bạn và nội dung của bạn. Quảng cáo thứ hai của bạn có thể tận dụng điều đó để tiếp tục cuộc trò chuyện. Họ không còn là một khán giả hoàn toàn lạnh lùng nữa.

Tối ưu hóa bằng chi phí thấp nhất

Lợi ích thứ hai là, bởi vì đây là đối tượng tùy chỉnh hẹp, nó thường sẽ rẻ hơn để có được nhiều tương tác hơn từ đó những gì bạn sẽ nhận được từ các quảng cáo đang cố gắng tiếp cận đối tượng cạnh tranh hơn, đối tượng lớn hơn hoặc đối tượng lạnh hơn. Nhiều lần cho thấy rằng các chiến dịch nhắm mục tiêu lại có xu hướng mang lại lợi nhuận cao hơn với chi phí thấp hơn so với các chiến dịch tiêu chuẩn.

Bạn có thể nâng cao hơn nữa việc nhắm mục tiêu lại của mình bằng cách đi sâu hơn và phân đoạn nhiều hơn. Ví dụ: trong tình huống trên, bạn có thể nhắm mục tiêu lại 40.000 người đã xem nhưng không tương tác với quảng cáo của bạn, nhưng bạn cũng có thể nhắm mục tiêu lại 10.000 người đã xem. Trên thực tế, bạn có thể tạo một đối tượng thậm chí nhỏ hơn bao gồm những người đã nhấp qua trang web của bạn và tập trung quảng cáo trực tiếp vào họ.

Đối tượng tùy chỉnh của Facebook

Facebook là một trong những nền tảng tốt nhất để nhắm mục tiêu lại vì họ có nhiều đối tượng tùy chỉnh có sẵn để thực hiện chỉ với một vài cú nhấp chuột. Bạn không cần phải thu hoạch, xác minh và gửi danh sách email hay bất cứ thứ gì khác một cách tỉ mỉ. Tất cả những gì bạn cần làm là bật pixel theo dõi Facebook trên trang web của mình, chạy một số quảng cáo để thu thập dữ liệu và nhấp vào đúng vị trí để tạo đối tượng.

Ví dụ về đối tượng tùy chỉnh

Mỗi chủ sở hữu trang Facebook có thể tạo tối đa 500 đối tượng tùy chỉnh, sử dụng một trong bốn loại đối tượng. Đó là:

 • Trang mạng đối tượng tùy chỉnh, bao gồm những người dùng được theo dõi trên trang web của bạn thông qua pixel Facebook.
 • Ứng dụng di động đối tượng tùy chỉnh, bao gồm những người dùng sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn được Facebook theo dõi.
 • Danh sách khách hàng đối tượng tùy chỉnh, được tạo thành từ danh sách gửi thư hoặc danh sách thông tin khách hàng mà bạn gửi đến Facebook.
 • Hôn ước đối tượng tùy chỉnh, là đối tượng tùy chỉnh bao gồm những người tương tác với nội dung của bạn trên Facebook.

Bạn cũng có thể tạo đối tượng giống từ bất kỳ đối tượng tùy chỉnh nào. Đối tượng ưa nhìn là đối tượng tùy chỉnh bao gồm những người có chung đặc điểm, chẳng hạn như nhân khẩu học và sở thích, với những người trong đối tượng tùy chỉnh hiện có, nhưng không thuộc đối tượng đó.

Đối tượng tùy chỉnh tương tác

Vì hôm nay chúng ta đang nói về việc tăng cường mức độ tương tác, nên có lý do rằng đối tượng tùy chỉnh mức độ tương tác là lựa chọn tốt nhất để bạn nhắm mục tiêu lại.

Để tạo đối tượng tùy chỉnh tương tác, bạn cần phải tích cực sử dụng Facebook và hệ sinh thái ứng dụng và dịch vụ của Facebook, nếu không, bạn không có dữ liệu để sử dụng. Bạn có thể tạo đối tượng tương tác dựa trên một trong số các loại tương tác.

 • Những người đã xem video của bạn được tải lên Facebook.
 • Những người đã điền vào biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng.
 • Những người tương tác với Trải nghiệm tức thì của bạn.
 • Những người tương tác với Trang của bạn và các bài đăng bạn tạo.
 • Những người tương tác với hồ sơ Doanh nghiệp trên Instagram được liên kết.
 • Những người tương tác với các trang sự kiện mà bạn đã chạy quảng cáo để quảng bá.

Đối tượng tùy chỉnh mức độ tương tác cho phép bạn chỉ định thời lượng cho mức độ tương tác trước khi thời lượng đó không còn đối tượng nữa. Ví dụ: nếu bạn chỉ định 30 ngày, đối tượng của bạn bao gồm tất cả những người đã thực hiện loại hành động tương tác cụ thể đó trong 30 ngày qua. Những người mới sẽ được thêm vào đối tượng dưới dạng tương tác và những người không tương tác trong hơn 30 ngày sẽ bị xóa khỏi đối tượng. Đối tượng tùy chỉnh liên tục được làm mới, vì vậy bạn không cần phải tiếp tục tạo lại chúng hàng tháng hoặc bất cứ điều gì tương tự. Thời hạn tối đa bạn có thể sử dụng là một năm.

Quảng cáo Facebook để Tiếp cận

Tạo đối tượng tùy chỉnh tương tác có các hướng dẫn hơi khác nhau cho từng loại đối tượng được liệt kê trong các gạch đầu dòng ở trên. Bạn có thể kiểm tra trang này để biết hướng dẫn tạo cho từng loại, ở cuối trang.

Bạn cũng có thể tạo đối tượng tùy chỉnh bao gồm các nhóm phụ của những người trong đối tượng chính. Điều này hầu hết hữu ích cho các trang lớn với hàng triệu người theo dõi, thật không may, vì ở số lượng thấp hơn, phân khúc đối tượng có thể quá nhỏ để nhắm mục tiêu. Ví dụ, cho “Những người tương tác với trang của bạn” bạn có thể làm cho khán giả phụ từ “Những người đã lưu trang hoặc bài đăng của bạn”, “Những người đã gửi tin nhắn đến trang của bạn”, “Những người đã nhấp vào nút kêu gọi hành động của bạn”, “Những người đã tương tác với một bài đăng hoặc quảng cáo”“Bất kỳ ai đã truy cập trang của bạn.”

Quy mô khán giả tối thiểu của Facebook là 100 người, vì vậy ngưỡng này khá thấp, nhưng không phải là không có lý đối với các thương hiệu nhỏ. Ngoài ra, nếu bạn muốn tạo ra một khán giả giống với khán giả, thì cách tốt nhất là bạn có gần 1.000 người trong số khán giả đó.

Sử dụng Đối tượng tùy chỉnh để nhắm mục tiêu lại

Để tận dụng tốt nhất đối tượng tùy chỉnh tương tác cho việc nhắm mục tiêu lại, bạn cần thực hiện một số điều.

Ngày thứ nhất, bạn cần xuất bản nội dung và có lẽ là chạy quảng cáo, tập trung vào việc thu hút sự tham gia cơ bản của bạn. Chuyển đổi các bài đăng của bạn thành các bài đăng được quảng cáo với mục tiêu tương tác để có được lượng khán giả tùy chỉnh lớn hơn. Bạn chỉ cần tiếp tục với việc xuất bản bài đăng không phải trả tiền nếu bạn muốn, trả tiền cho quảng cáo không phải là một yêu cầu cho bước này, nó chỉ hoạt động tốt hơn khi bạn có nhiều người hơn.

Thứ hai, bạn cần tạo quảng cáo nhắm mục tiêu đến đối tượng tùy chỉnh của mình. Khi bạn tạo quảng cáo mới, trong cấp bộ quảng cáo, bạn có thể chọn đối tượng tùy chỉnh. Chọn đối tượng tương tác đã lưu hiện tại của bạn để sử dụng.

Nhắm mục tiêu lại đối tượng video

Cuối cùng, đối với bản sao quảng cáo của bạn, hãy đảm bảo nghĩ về những kiểu người sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn. Ví dụ: nếu họ là những người đã xem video của bạn, bạn có thể quảng cáo một quảng cáo có video mới cho khán giả đó. Nếu họ là những người thích và chia sẻ bài đăng của bạn, bạn có thể quảng cáo nội dung mới mà bạn muốn để thu hút sự tham gia nhiều hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hình thức đối tượng tùy chỉnh này để cố gắng chuyển đổi người theo dõi thành khách truy cập trang web hoặc chuyển đổi.

Các chiến lược nhắm mục tiêu lại khác

Bạn không bị giới hạn trong việc sử dụng đối tượng tương tác để nhắm mục tiêu lại; bạn có thể sử dụng bất kỳ đối tượng tùy chỉnh nào. Điều duy nhất khiến nó nhắm mục tiêu lại là sử dụng đối tượng gồm những người đã xem một số nội dung hoặc quảng cáo của bạn.

Tiến độ chậm. Chiến lược đầu tiên là chỉ chạy các quảng cáo nhắm mục tiêu lại rộng, ít quan trọng, liên tục. Sử dụng đối tượng tùy chỉnh gồm những người tương tác với nội dung của bạn và chỉ cần khuyến khích họ tiếp tục tương tác với nội dung của bạn. Không cần phải vội vàng tìm kiếm họ và yêu cầu mua hàng ngay lập tức. Trên thực tế, hầu hết những người mới chỉ phát hiện ra thương hiệu của bạn sẽ không tham gia vào thị trường mua sản phẩm của bạn ngay lập tức. Chỉ cần chạy quảng cáo để giữ những người này theo quỹ đạo của bạn cho đến khi họ sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo.

Các hình thức nhắm mục tiêu lại đối tượng khác nhau có thể thực hiện điều này theo những cách khác nhau. Ví dụ: nếu bạn xuất bản video, bạn có thể tạo khán giả tương tác với định nghĩa khán giả phụ là “những người đã xem hơn 50% video của bạn”. Đây sẽ là khán giả gồm những người tương tác nhiều nhất với nội dung của bạn – tất nhiên là những người nhấp vào phát và bỏ đi – mà bạn có thể nhắm mục tiêu với các video trong tương lai hoặc “các bước tiếp theo” khi đã xem video.

Một tùy chọn khác là chạy quảng cáo “bộ sưu tập”, quảng cáo giới thiệu một số sản phẩm khác nhau. Sau đó, bạn có thể chạy các quảng cáo nhắm mục tiêu lại tiếp theo cho những người tương tác nhiều nhất với các sản phẩm riêng lẻ.

Ví dụ về Quảng cáo Bộ sưu tập

Ưu đãi kịp thời. Một trong những hình thức nhắm mục tiêu lại phổ biến nhất là quảng cáo khuyến khích. Nhiều người sẽ nhấp qua và truy cập các trang sản phẩm của bạn, nhưng sẽ không mua hàng. Một số người trong số họ không muốn sản phẩm của bạn, nhưng những người khác có thể có điều gì đó kìm hãm họ. Bạn có thể chạy quảng cáo nhắm mục tiêu lại những người này và cung cấp cho họ một số khuyến khích – dùng thử miễn phí, nâng cấp miễn phí, tháng miễn phí, giá rẻ hơn – và khuyến khích họ mua hàng càng sớm càng tốt. Nếu bạn cho biết rằng thỏa thuận của bạn sắp biến mất, bạn nên khuyến khích họ chuyển đổi ngay bây giờ, thay vì tiếp tục chờ đợi.

Nếu bạn chạy loại quảng cáo này, hãy đảm bảo loại trừ “những người đã mua hàng” khỏi đối tượng tùy chỉnh của bạn. Không gì tệ hơn việc một khách hàng ngay lập tức nhìn thấy một quảng cáo cho cùng một sản phẩm mà họ đã mua, nhưng rẻ hơn hoặc có thêm phần thưởng.

Kết nối lại. Một đối tượng tuyệt vời để nhắm mục tiêu với chiến dịch nhắm mục tiêu lại là “những người gần đây không tương tác với thương hiệu của bạn”. Bạn có thể làm điều này ở một số cấp độ khác nhau:

 • Những người dùng đã từng tương tác với các bài đăng của bạn nhưng đã không còn trong nhiều tháng.
 • Người dùng đã thực hiện một giao dịch mua hàng nhưng chưa thực hiện một giao dịch mua hàng khác gần đây.
 • Những khách hàng đã hủy một thời gian trước nhưng có thể muốn quay lại.

Bạn có thể chạy quảng cáo nhắm mục tiêu đến những đối tượng này để tiếp cận họ và cố gắng lôi kéo họ quay trở lại. Một số người dùng có thể chỉ đơn giản là trượt khỏi xếp hạng EdgeRank và không còn thấy bài đăng của bạn nữa; những quảng cáo này có thể đưa họ trở lại. Một số khách hàng có thể muốn quay lại với ưu đãi phù hợp. Tất cả là tùy thuộc vào bạn để tìm ra thỏa thuận phù hợp để cung cấp cho đúng người.

Vấn đề Bỏ qua. Bạn có thể tạo một đối tượng cụ thể bao gồm những người đã đi đủ xa trong quá trình mua hàng của bạn để có các mặt hàng trong giỏ hàng của họ, nhưng chưa đến được trang xác nhận để trở thành khách hàng. Bạn có thể chạy quảng cáo nhằm mục đích khiến họ hoàn thành quá trình đó. Rõ ràng là họ quan tâm, bạn chỉ cần xác định một rào cản đó và sửa chữa nó.

Bạn thích sử dụng nhắm mục tiêu lại như thế nào? Bầu trời là giới hạn khi bạn có một lượng khán giả lớn trong tầm tay.


Bài viết liên quan


Bình luận

Leave a Reply