world of technology

Trong bối cảnh kỹ thuật số luôn thay đổi ngày nay, không có gì sinh lợi và mang tính địa lý cao như mã thông báo không thể thay thế (hay còn gọi tắt là NFTs). Những người nổi tiếng, nhà sản xuất âm nhạc và các nhà đầu tư bán lẻ mới đã đổ xô đến các cuộc đấu giá (cả trực tuyến và ngoại tuyến) chỉ để có cơ hội mua một trong những sáng tạo kỹ thuật số của nghệ sĩ yêu thích của họ.

Mức độ phổ biến và động lực của doanh số bán hàng chỉ tăng vọt trong năm nay, lên tới con số 90 tỷ đô la vào cuối năm nay. Hãy theo dõi những giọt nft tốt nhất của năm nay để nắm bắt phần bánh NFT của riêng bạn. Bạn muốn biết NFT có thể có giá bao nhiêu? Dưới đây là 6 NFT đắt nhất từng được bán.

# 1: The Merge – 91,8 triệu USD

Hợp nhất đứng đầu danh sách của chúng tôi là một trong những NFT đắt nhất từng được bán ở mức 91,8 triệu đô la. The Merge được tạo ra bởi nhà sáng tạo kỹ thuật số nổi tiếng nhất Pak, người có tổng cộng các tác phẩm đã thu về cho anh ấy 350 triệu đô la kỷ lục.

Tính chung, 28.983 người đã tham gia và mua 312.000 cổ phiếu (mỗi cổ phiếu là một NFT) của chính công ty sáng tạo này, thu về 92 triệu đô la. The Merge đã dễ dàng đưa Pak trở nên nổi tiếng và trở thành ngôi sao, khiến anh ta một trong những người tạo mã thông báo không thể thay thế giàu có nhất và có giá trị nhất còn sống đến ngày nay.

# 2: 5000 ngày đầu tiên – 69,3 triệu đô la

NFT tiếp theo trong danh sách của chúng tôi có tiêu đề “5000 ngày đầu tiên” được bán với giá hơn 69 triệu đô la. nghệ sĩ kỹ thuật số Mike “Beeple” Winkelmann đã phá hủy các kỷ lục bán hàng NFT trước đó khi anh bán một bức ảnh ghép gồm 5000 bức tranh được chụp một lần mỗi ngày, đáng kinh ngạc, trong khoảng thời gian mười ba năm.

NFT kỹ thuật số có tiêu đề ‘Mỗi ngày: 5000 ngày đầu tiên’ đã được bán tại Christies (một trong những nhà đấu giá NFT kỹ thuật số và nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới) vào tháng 3 năm 2021. NFT đã được bán cho những người đam mê tiền điện tử và nhà đầu tư lớn Vignesh Sundaresan, còn được gọi là MetaKovan (người có trụ sở của Singapore).

# 3: Đồng hồ – 52,7 triệu USD

NFT đắt thứ ba được bán trong danh sách của chúng tôi có tiêu đề ‘Cái đồng hồ’ và được bán với giá khổng lồ 52,7 triệu đô la. ‘Đồng hồ’ tự tách biệt không chỉ do giá bán quá cao mà còn vì NFT được cống hiến cho một hoạt động xã hội. Đồng hồ được tạo ra bởi người sáng lập Wikileaks Julian Assange và hiện là người nổi tiếng kỹ thuật số và người sáng tạo NFT, Pak.

‘Đồng hồ’ mô tả những ngày mà Julian Assange đã trải qua sau song sắt bằng phông chữ trắng, đậm, nổi bật được đặt trên nền đen nổi bật. Bản thân mã thông báo đã được tạo ra trong một nỗ lực để hỗ trợ việc bán bảo vệ của Assange với số tiền 52,7 triệu đô la. Cuộc đấu giá / gây quỹ kỹ thuật số lịch sử diễn ra vào tháng 2 năm 2022 cho AssangeDAO, một tổ chức phi tập trung (DAO) với hơn 10.000 người ủng hộ Assange

# 4: CryptoPunk # 5822 – 23,7 triệu đô la

NFT đắt thứ tư từng được bán là CryptoPunk # 5822. CryptoPunks là một trong số ít các bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế đã nhận được rất nhiều danh tiếng mà chúng hiện nay được so sánh với nhiều bộ sưu tập có “trạng thái giống như giáo phái”.

CryptoPunk # 5822 cho đến nay là một trong những NFT có doanh thu cao nhất trong dự án (được bắt đầu vào năm 2017). Larva Labs đã bắt đầu dự án này, được cho là lấy cảm hứng từ bối cảnh nhạc punk ở London, phong trào cyberpunk và các nghệ sĩ âm nhạc yêu thích của họ như Daft Punk. CryptoPunk # 5822 là một trong những phiên bản hiếm nhất của dự án (chỉ có 8 phiên bản tồn tại trên thế giới trong số không quá 10.000 NFT Punks có sẵn để đúc). NFT được nhiều người muốn nhưng cuối cùng Giám đốc điều hành của Chain Deepak Thapliyal đã đúc và mua chiếc NFT Punk quý hiếm này với giá tương đương 23,7 triệu đô la.

# 5: Alien Cryptopunk # 7523 – 11,75 triệu USD

NFT đắt thứ năm và thứ hai đến cuối cùng đắt nhất trong danh sách của chúng tôi là Alien Cryptopunk # 7523. Cryptopunk NFT này là một trong 9 thú chơi Alien duy nhất được tạo ra bởi Larva Labs (tương tự như NFT trước đây mà chúng tôi đã đề cập ở trên). Alien punk này có một số phụ kiện hiếm đã nâng cao giá trị của nó so với các punks NFT khác.

Cryptopunk # 7523 có bông tai thời trang (chỉ 2459 punks khác có loại này), mũ dệt kim (419 punks dùng chung phụ kiện này). Cryptopunk # 7523 đã được bán cũng có biệt danh “Người ngoài hành tinh sống động”. NFT cryptopunk hiếm này đã được Shalom Meckenzie, cổ đông lớn nhất của DraftKings, mua lại.

# 6: TPunk # 3442 – 10,5 triệu USD

TPunk # 3442 là NFT rẻ nhất trong danh sách của chúng tôi đã được bán với giá 10,5 triệu đô la. NFT này giống với trò đùa và có thể được mô tả như một giống mã thông báo không thể thay thế khác do sự khác biệt về thiết kế của chúng so với các Cryptopunks và NFT khác nói chung. Tpunk này đã phá vỡ khuôn mẫu khi Nó được đồng sáng lập Tron Justin Sun mua lại.

Bắt đầu danh mục đầu tư NFT của bạn ngay hôm nay

Tạo và mua / bán NFT có thể là một cách tốt để kiếm tiền trong không gian kỹ thuật số. Bắt đầu xây dựng danh mục đầu tư NFT của bạn ngay hôm nay với các công ty như FTX. Tham gia cùng hàng triệu người dùng trên toàn thế giới, những người đang bắt đầu bộ sưu tập NFT, mua các NFT hiếm và tận hưởng tất cả các lợi ích mà thị trường NFT tốt nhất trên thế giới cung cấp.

Leave a Reply